Thanh Hóa:

Phát hiện 2,5 tấn bì lợn được mua từ 4 tháng trước

(Dân trí) - Qua quá trình kiểm tra Cơ sở sản xuất nem giò chả của một hộ gia đình, lực lượng chức năng đã phát hiện khoảng 2,5 tấn bì lợn không có nguồn gốc xuất xứ và được mua từ 4 tháng trước.

Lực lượng chức năng vừa tiến hành kiểm tra tại Cơ sở sản xuất nem - giò - chả của gia đình ông Lê Văn Vũ (trú tại 07/19, phố Nam Sơn, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hoá).

Lực lượng chức năng lấy mẫu da, bì lợn để kiểm định chất lượng.
Lực lượng chức năng lấy mẫu da, bì lợn để kiểm định chất lượng.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong 2 tủ cấp đông chứa khoảng 2,5 tấn bì lợn. Số bì lợn này không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có hợp đồng mua bán hàng hoá, không có hoá đơn chứng từ và không được các cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng.

Qua đấu tranh ban đầu, ông Vũ cho biết toàn bộ số hàng nói trên được ông nhập của một cơ sở ở tỉnh Nam Định từ khoảng tháng 12/2012. Số hàng này sau khi qua chế biến thành dạng sợi, ông Vũ lại nhập cho một số Cơ sở sản xuất nem chua trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Mỗi ngày Cơ sở của ông Vũ sản xuất được khoảng 50 kg da bì lợn.

Ngày 23/4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lấy mẫu nguyên liệu da, bì lợn tại cơ sở sản xuất nem, giò, chả của hộ gia để phân tích, xác định các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Duy Tuyên


Đang được quan tâm