Hải Phòng

Phát hiện 2 trường hợp đốt pháo trong tết Nguyên Đán

(Dân trí) - Trong đêm giao thừa vừa qua, tại 2 xã Ngũ Lão, Phục Lễ thuộc huyện Thủy Nguyên đã xảy ra 2 trường hợp đốt pháo. Công an địa phương đã xử phạt được 1 trường hợp và đang tiếp tục truy tìm trường hợp còn lại.

Hôm nay, ngày 13.2, trao đổi với PV Dân Trí, ông Nguyễn Trần Lanh, Chủ tịch huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết trên địa bàn đã phát hiện 2 trường hợp đốt pháo ngay trong đêm 30 rạng sáng 1 tết. Hiện cơ quan công an đã phát xử lý đối tượng đốt pháo là Đoàn Quý Quyền, 21 tuổi, trú xã Ngũ Lão, xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.

Pháo đỏ được phát hiện ở Thủy Nguyên
Pháo đỏ được phát hiện ở Thủy Nguyên

Tại xã Phục Lễ, cơ quan công an cũng phát hiện có 2 thanh niên đi xe máy đốt pháo vứt ra đường rồi bỏ chạy. Hiện công an huyện Thủy Nguyên đang phối hợp với công an xã xác minh, truy tìm đối tượng để xử lý theo quy định.

Theo thông tin từ UBND huyện Thủy Nguyên, so với các năm trước, hiện tượng đốt pháo trên địa bàn cơ bản đã được kiểm soát chặt, chỉ xảy ra một vài trường hợp nhỏ lẻ trong đêm giao thừa. Ngay trong đêm giao thừa và ngày còn lại của dịp tết này, UBND huyện đã chỉ đạo cho công an huyện, xã và các thị trấn tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn đốt pháo.

Xác pháo dưới dạng tự cuốn được ghi nhận
Xác pháo dưới dạng tự cuốn được ghi nhận

Trước Tết huyện cũng đã vận động nhân dân giao nộp 3 tạ pháo; công an huyện khởi tố một vụ vận chuyển, buôn bán pháo và tòa án xử phạt đối tượng 4 năm tù; xử phạt hành chính 3 vụ.

Thu Hằng