Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:00

Đà Nẵng

Phá đường dây trộm xe máy quy mô lớn

Dân trí

Thủ đoạn của các đối tượng là chở nhau trên xe gắn máy và chạy khắp các nơi tìm sơ hở của người khác rồi trộm xe.

Chiều 2/12, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công chuyên án trộm xe máy và đã bắt giữ 3 đối tượng bị cáo buộc đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe gắn máy trên địa bàn quận.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Đức Anh (16 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), Nguyễn Quang Nam (21 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Đặng Văn Việt (16 tuổi, trú quận Sơn Trà. TP Đà Nẵng).

Số xe máy do các đối tượng trộm đã lực lượng công an thu hồi
Số xe máy do các đối tượng trộm đã lực lượng công an thu hồi

Trước đó, qua công tác trinh sát, Đội Cảnh sát hình sự (Công an quận Thanh Khê) phát hiện Lê Đức Anh (biệt danh “Cu gô”) có nhiều biểu hiện bất minh và có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy nên tiến hành theo dõi nghiệp vụ.

Qua điều tra, lực lượng trinh sát phát hiện Anh có mối quan hệ với nhóm đối tượng chuyên gây ra các vụ trộm cắp xe gắn máy nên đã lập chuyên án VA138-XM đấu tranh.

Sau khi xác minh, Công an quận Thanh Khê đã mời Anh, Việt và Nam lên làm việc. Qua đấu tranh, cả ba đều thừa nhận hành vi phạm tội.

Các đối tượng khai nhận đã cùng với khoảng 10 đối tượng khác thực hiện 24 vụ trộm cắp xe máy rồi đem đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Thủ đoạn của các đối tượng là chở nhau trên xe gắn máy và chạy khắp các nơi tìm sơ hở của người khác rồi trộm xe.

Hiện Công an quận Thanh Khê đã xác minh và thu hồi được 12 chiếc xe tang vật do nhóm này gây ra.

Chiều 2/12, Công an quận Thanh Khê cũng đã tiến hành các thủ tục để trao trả 5 chiếc xe gắn máy cho những người bị trộm.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất