Phá đường dây trộm xe liên tỉnh do "người đẹp" 9X cầm đầu

(Dân trí) - Ngày 25/3, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn đối tượng về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng gồm Tăng Hồ Ái Nghĩa (SN 1998), Nguyễn Như Quý (SN 1997) cùng trú trên địa bàn quận Hải Châu; Kỳ Hữu Tình (SN 1995, trú quận Thanh Khê) và Nguyễn Thanh Hải (SN 2000, trú quận Cẩm Lệ).

Trước đó, khoảng 5h ngày 15/3, Công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) phát hiện các đối tượng trên đang thuê trọ của một người dân trên địa bàn phường, qua kiểm tra hành chính phát hiện trong phòng trọ có ba chiếc xe máy không có giấy tờ, nghi đây là tài sản trộm cắp mà có nên đã bàn giao cho công an quận Thanh Khê.

Tăng Hồ Ái Nghĩa tại cơ quan công an
Tăng Hồ Ái Nghĩa tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đây là tài sản trộm cắp chưa kịp mang đi tiêu thụ.

Băng nhóm này do "người đẹp" (tên các thành viên trong băng nhóm thường gọi) Tăng Hồ Ái Nghĩa làm thủ lĩnh. Sau những lần "nhảy xe" thành công, Ái Nghĩa có nhiệm vụ đem rao bán trên các trang mạng và mọi chi tiêu trong việc mua bán xe, sinh hoạt nhóm đều được "người đẹp" ghi vào sổ sách rất chi tiết.

Theo Công an quận Thanh Khê, chỉ trong vòng 10 ngày, từ 4/3 đến ngày 14/3, nhóm này đã thực hiện 24 vụ trộm xe máy. Cơ quan CSĐT Thanh Khê đã thu được 8 xe máy và bàn giao xe cho 7 bị hại ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Hiện chuyên án đang được mở rộng điều tra làm rõ, ai là bị hại liên quan đến vụ án, đến cơ quan hoặc liên hệ với CSĐT công an quận Thanh Khê để làm rõ.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm