Đồng Nai:

Phá đường dây ghi đề qua tin nhắn điện thoại

(Dân trí) - Các đối tượng thực hiện mua, bán số đề với giá trị lên đến hàng chục triệu đồng mỗi ngày thông qua hình thức nhắn tin qua điện thoại.

Ngày 7/1, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã tiến hành bắt giữ nhiều đối tượng nằm trong đường dây tổ chức ghi số đề với quy mô lên đến hàng chục triệu đồng mỗi ngày. 

Theo đó, các đối tượng liên quan đến đường dây ghi số đề vừa bị Công an TP Biên Hòa tiến hành tạm giữ hình sự gồm có Nguyễn Thị Thành (sinh năm 1981), Mai Thị Tuyến (sinh năm 1982, cùng quê Thanh Hóa) cùng Trịnh Thị Lên (sinh năm 1978, quê An Giang) và Nguyễn Thị Bích Hà (sinh năm 1980, ngụ TP Biên Hòa). 

Theo hồ sơ điều tra, sau thời gian theo dõi, vào 20h30 tối 29/12/2020, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa đã phối hợp với Công an phường Long Bình Tân đã tiến hành bắt quả tang Thành khi đối tượng này đang ghi số đề cho các con bạc tại khu phố 2, phường Long Bình Tân. 

Phá đường dây ghi đề qua tin nhắn điện thoại - 1

Các đối tượng Thành, Tuyến, Lên, Hà tại cơ quan công an (ảnh công an Đồng Nai)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện được chỉ riêng trong ngày 29/12/2020, Thành đã ghi số đề cho các con bạc với số tiền lên đến hơn 39 triệu đồng. 

Làm việc với cơ quan chức năng, Thành khai nhận sau khi ghi số đề cho các con bạc đối tượng sẽ chuyển cho đối tượng Tuyến. Sau đó, công an cũng đã tiến hành mời Tuyến về trụ sở làm việc. 

Tại cơ quan công an, Tuyến khai nhận tổ chức ghi (bán) số đề cho nhiều người thông qua tin nhắn điện thoại. 

Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an TP Biên Hòa tiếp tục bắt giữ thêm 3 đối tượng gồm Lên, Hà và Mai Thị Bình (sinh năm 1991, quê Thanh Hóa) để điều tra làm rõ hành vi mua, bán số đề, đánh bạc. 

Hiện công an đang tiến hành tạm giữ hình sự với Thành, Tuyến, Lên, Hà để tiếp tục mở rộng điều tra đường dây ghi đề với quy mô lớn này. Riêng đối tượng Bình do đang nuôi con nhỏ nên được tạm thời cho tại ngoại chờ củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Đang được quan tâm