"Ông trùm" Liên Kết Việt: "Tôi là người đàng hoàng!"

(Dân trí) - Nói lời sau cùng trước tòa, "ông trùm" Liên Kết Việt Lê Xuân Giang khẳng định bản thân "không chủ động lừa đảo" và cho rằng mình là "người đàng hoàng, không phải lưu manh".

Ngày 24/12, phiên xử vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty CP Liên Kết Việt (Cty Liên Kết Việt) kết thúc phần tranh luận. Trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo được phép nói lời sau cùng.

Là người đầu tiên bước lên bục nói lời sau cùng, bị cáo Lê Xuân Giang kể lể về thành tích của bản thân, nói rằng từng có thời gian 11 năm phục vụ quân đội, được trao tặng huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng 3. Sau khi xuất ngũ, bị cáo có mong muốn là tạo công ăn việc làm, phát triển quê hương và giúp đồng đội, cộng đồng.

Ông trùm Liên Kết Việt: Tôi là người đàng hoàng! - 1
"Ông trùm" Liên Kết Việt Lê Xuân Giang.

Cho rằng mức án tù chung thân mà đại diện Viện Kiểm sát đề nghị đối với mình là quá nặng, Chủ tịch Cty Liên Kết Việt mong muốn HĐXX lượng hình, xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Thừa nhận cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt hơn 1.100 tỷ đồng như cáo buộc, song "ông trùm" Liên Kết Việt cho rằng bản thân thiếu hiểu biết pháp luật và do đa cấp biến tướng.

"Tôi không chủ động lừa đảo, tôi là người đàng hoàng, không phải lưu manh!" - bị cáo Giang một mực khẳng định.

Ngoài ra, Chủ tịch Liên Kết Việt còn cam kết sau khi ra tù, đòi được nợ sẽ vay mượn thêm để trả lại hết tiền cho các bị hại.

Trước đó, trong phần luận tội, VKS nhận định, bị cáo Lê Xuân Giang giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu khi chỉ đạo các bị cáo khác thực hiện toàn bộ hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tiền của các bị hại và đề nghị tòa áp dụng mức án tù chung thân đối với bị cáo Giang.

Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Nguyễn Thị Thủy (Phó TGĐ Liên Kết Việt) khóc, gửi lời xin lỗi đến các bị hại, đồng thời thừa nhận phạm tội lừa đảo do thiếu hiểu biết.

Các bị cáo còn lại đều tỏ ra hối hận và xin tòa cho hưởng mức án thấp nhất để sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

HĐXX tiến hành nghị án. 15h ngày 25/12, tòa sẽ tuyên án.

Bài liên quan
Đang được quan tâm