Ông Nguyễn Bắc Son lại thừa nhận đã cầm 3 triệu USD, không đưa con gái

(Dân trí) - Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son bất ngờ rút lại lời khai buổi sáng, đồng thời thừa nhận đã cầm 3 triệu USD từ bị cáo Phạm Nhật Vũ nhưng không đưa cho con gái.

Ông Nguyễn Bắc Son lại thừa nhận đã cầm 3 triệu USD, không đưa con gái - 1

Bị cáo Nguyễn Bắc Son đã nhận tội

Tại phiên xử chiều 17/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã rút lại những lời khai buổi sáng, xin giữ nguyên lời khai nhận tội tại cơ quan điều tra.

Theo trình bày của ông Son, những ngày qua, sức khỏe ông yếu, tâm trạng rất căng thẳng, thần kinh hoảng loạn nên buổi sáng cùng ngày(17/12), ông đã có những lời khai chưa chính xác.

“Tôi xin thu hồi những lời khai buổi sáng, giữ nguyên lời khai cơ quan điều tra. Tôi cũng xin thay đổi nội dung khai trước đó, số tiền 3 triệu USD nhận từ bị cáo Vũ tôi không đưa con gái mà chi tiêu cá nhân, tôi sẽ cố gắng khắc phục.” - ông Son nói.

Ngoài ra, ông Son cũng thừa nhận đã nhận tiền của ông Lê Nam Trà và Cao Duy Hải như khai nhận tại cơ quan điều tra.

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Son phủ nhận đã chỉ đạo Cựu Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà ký hợp đồng trong buổi liên hoan tổng kết cuối năm; phủ nhận việc nhận tiền từ bị cáo Phạm Nhật Vũ, Lê Nam Trà và Cao Duy Hải.

“Vì sao bị cáo lại khai lại?” - tòa hỏi.

“Tôi cũng không hiểu tâm trạng của mình thế nào. Tôi thấy phải làm sao phải bảo đảm đúng những gì đã diễn ra.” - ông Son trả lời.

Trả lời đại diện Viện Kiểm sát về trách nhiệm của bản thân đối với thương vụ AVG, ông Son nói: “Cá nhân tôi hay các lãnh đạo Bộ TTTT không có kinh nghiệm trong xử lý các dự án. Tất cả các văn bản tôi đều giao cho các Vụ Quản lý doanh nghiệp xem xét, nghiên cứu, đề xuất. Tôi là người cuối cùng xem xét chấp nhận đề xuất, họ đề xuất sai thì tôi phải chịu trách nhiệm.”.

Nói về lý do bị cáo Phạm Nhật Vũ đưa 3 triệu USD cho mình, ông Son cho hay, ông không đặt điều kiện gì, tự bị cáo Vũ mang đến. Số tiền trên, ông Son không nhớ đã dùng vào việc gì.

Tiến Nguyên

Đọc thêm