Ông Đỗ Ngọc Thịnh giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam

(Dân trí) - Tại phiên họp thứ IV của Hội đồng Luật sư toàn quốc hôm qua 27/4, với 77/79 phiếu bầu (97,4%), luật sư Đỗ Ngọc Thịnh đã được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ 2.

Tân Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh.
Tân Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh.

Như vậy sau hơn 1 năm tiến hành Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã kiện toàn được chức danh Chủ tịch Liên đoàn.

Tân Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh khẳng định, đây là “vinh dự, trách nhiệm to lớn của bản thân” và hứa sẽ nỗ lực để tạo lập được niềm tin từ chính các luật sư đồng nghiệp, Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội; góp phần xây dựng đội ngũ luật sư Việt Nam có thương hiệu và uy tín trong khu vực và quốc tế.

Trước đó, Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ 2 diễn ra vào tháng 4/2015, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã bầu ra Hội đồng Luật sư toàn quốc với 95 thành viên. Hội đồng này đã bầu ra 21 thành viên Ban Thường vụ và 4 Phó chủ tịch Liên đoàn. Tuy nhiên, ứng viên duy nhất cho chức Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam là ông Lê Thúc Anh đã không đủ phiếu tín nhiệm.

Sau đó, Hội đồng Luật sư toàn quốc đã quyết định giao luật sư Đỗ Ngọc Thịnh điều hành và đại diện cho Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong quan hệ đối nội và đối ngoại.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam (trụ sở tại số 2, ngõ 102 phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) hiện nay có 3 Phó Chủ tịch gồm các luật sư Phan Trung Hoài, Nguyễn Văn Chiến và Nguyễn Văn Trung.

Thế Kha