Thanh Hóa:

Ổ nhóm trộm xe máy liên huyện sa lưới

(Dân trí) - Lợi dụng sự sơ hở của người dân khi dựng xe máy bên lề đường hoặc trong nhà nhưng không khóa cổng, nhóm đối tượng này đã dùng vam phá khóa rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 23/5, Công an huyện Hậu Lộc đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy.

5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Quốc Bắc (SN 1997); Nguyễn Văn Bình (SN 1988); Đỗ Đại Thông (SN 1991), đều trú ở xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc; Trần Xuân Hường (SN 1998, ở xã Hà Ninh) và Bùi Văn Minh (SN 1990, ở xã Hà Lâm, huyện Hà Trung).

5 đối tượng trộm cắp xe máy sa lưới
5 đối tượng trộm cắp xe máy sa lưới

Qua kết quả điều tra ban đầu của lực lượng Công an, thủ đoạn trộm cắp của ổ nhóm này là thường xuyên đi xe máy trên các tuyến đường liên huyện, liên tỉnh khi phát hiện người dân để xe máy ở lề đường, hoặc trong nhà không khóa cổng thì dùng vam phá khóa trộm cắp xe máy rồi tẩu thoát mang đi Hà Nội tiêu thụ hoặc hoặc đem cầm cố tại các cửa hiệu cầm đồ ở Thành phố Thanh Hóa.

Chỉ tính từ đầu tháng 5/2017 đến khi bị bắt, nhóm này đã gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện: Hà Trung và Hậu Lộc.

Tang vật vụ án được
Tang vật vụ án được

Được biết, đây là ổ nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp do Nguyễn Văn Bình cầm đầu. Hầu hết các đối tượng trong ổ nhóm này đều nghiện ma tuý, trong đó có một số đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp.

Công an huyện Hậu Lộc đã thu hồi được 6 chiếc xe máy trả lại cho bị hại và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguyễn Thùy