Quảng Nam:

Nửa đêm xông vào nhà truy sát… nhầm người

(Dân trí) - Do lầm tưởng anh S. là người tham gia đánh mình vài giờ trước, đối tượng Min gọi thêm đồng bọn đến truy sát anh S.

Ngày 22/12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án truy xét "Cố ý gây thương tích", bắt giữ 7 đối tượng.

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 13/12, nhóm thanh niên gần 10 đối tượng mang hung khí đến nhà bà N.T.T. (trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) gọi con trai bà là anh N.V.S để hỏi chuyện.

Nửa đêm xông vào nhà truy sát… nhầm người - 1
Nửa đêm xông vào nhà truy sát… nhầm người - 2

Min (ảnh trên) và 6 đồng phạm. (Ảnh: Công an thị xã Điện Bàn)

Phát hiện anh S. đang nằm ngủ trong nhà, cả bọn dùng hung khí lao vào chém, đánh anh S., buộc anh này phải chạy ra lan can tầng 2 trốn để tránh bị truy sát.

Tuy nhiên các đối tượng vẫn hung hăng quyết phá cửa tìm anh S. để truy sát đến cùng. Tưởng anh S. đã nhảy xuống lầu nên cả bọn quay về. Qua giám định, tỉ lệ thương tích của nạn nhân là 46%.

Xét thấy vụ án có dấu hiệu "giết người", Công an thị xã Điện Bàn đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Nhiều đối tượng có mâu thuẫn với anh S. được loại trừ do có nhiều chứng cứ ngoại phạm.

Tiến hành điều tra, nắm tình hình, các trinh sát phát hiện trước đó khoảng 20h ngày 12/12, có vụ đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên ở chợ Hà My Trung, phường Điện Dương nhưng không gây hậu quả gì. Cầm đầu nhóm đó là Lê Lưu Tấn Min (SN 2003, trú tại khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn). Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng Min đã có máu "anh chị".

Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã đấu tranh với Min và Min đã thừa nhận tham gia vào nhóm đánh nhau tại chợ Hà My Trung xảy ra trước đó. Tuy nhiên việc chém anh S. là do nhóm của Min chém nhầm người, nghi anh S. là người đã tham gia đánh Min vài giờ trước đó tại chợ Hà My Trung.

Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Lưu Tấn Min, Trần Hải, Trần Ngọc Tấn, Huỳnh Văn Triều, Đinh Minh Tài và Trần Văn Hoàng. Riêng đối tượng chính gây thương tích cho anh S. là Trần Minh Quang (SN 1995, trú tại phường, Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) đã bỏ trốn đến sáng ngày 22/12, Cơ quan điều tra bắt và ra lệnh tạm giam đối tượng thứ 7 là Trần Minh Quang và đang truy xét các đối tượng còn lại.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Bính

Nửa đêm xông vào nhà truy sát… nhầm người - 3
Đang được quan tâm