Hà Tĩnh:

Nữ thủ quỹ kiêm Phó chủ tịch hội phụ nữ xã tham ô hơn 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 13/3, thông tin từ Thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt đối tượng truy nã là nữ thủ quỹ kiêm phó chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thuần Thiện về tội “tham ô tài sản”.

Trước đó trong thời gian từ tháng 10/2005 đến tháng 6/2010, Võ Thị Huệ là thủ quỹ UBND xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc. Lợi dụng quyền hạn công tác, đối tượng đã chiếm đoạt số tiền 1.097.731.4000 đồng rồi bỏ trốn. Đây là số tiền mà trước đó UBND xã Thuần Thiện thu được từ các khoản bán đấu thầu đất, tiền thu ngân sách và các nguồn lệ phí khác từ đầu năm 2010 đến tháng 6/2010.  Nhận được thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Can Lộc đã vào cuộc điều tra. Vào ngày 1/8/2010, Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thị Huệ về tội “Tham ô tài sản”. Thế nhưng đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương ngày 25/9/2010, Cơ quan Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Võ Thị Huệ. Sau một thời gian bặt vô âm tính, Võ Thị Huệ dưới vỏ bọc là Nguyễn Thị Hồng, đã yên tâm làm nghề giúp việc cho nhiều gia đình tại các tỉnh phía Nam. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 12/3/2015, Công an Can Lộc đã phối hợp với lực lượng chức năng nơi Y trú ngụ, đã bắt đối tượng Võ Thị Huệ tại Phường Lê Lợi, Thành phố Vũng Tàu.
Đối tượng Huệ tại cơ quan điều tra
Đối tượng Huệ tại cơ quan điều tra
Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Võ Thị Huệ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện phía Công an đang hoàn tất hồ sơ để đưa Y ra xử lý trước pháp luật. Anh Tấn
Đang được quan tâm