TPHCM:

Nữ sinh bị đánh hội đồng, bắt liếm chân là do ghen tuông đồng giới?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một nữ sinh bị đánh, bắt liếm chân xảy ra tại xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè, TPHCM) gây phẫn nộ trong dư luận, bước đầu công an đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do ghen tuông tình cảm đồng giới.

Chiều 29/10, Công an huyện Nhà Bè, TPHCM cho biết vừa triệu tập 14 thiếu niên nam, nữ (có người giám hộ) liên quan đến clip một nữ sinh bị đánh, bắt liếm chân xảy ra trên địa bàn để làm việc.

Bước đầu, theo xác minh của công an, vụ việc xảy ra vào trưa 28/8 tại Khu dân cư Phú Xuân, ấp 3 (xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TPHCM).

Nạn nhân xuất hiện trong clip là em V. Th. T. U. (15 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) đang học một trường cấp 3 trên địa bàn.

2 người trực tiếp hành hung dã man, bắt em U. liếm chân là Đ.T.T.H. (15 tuổi, ngụ quận 7) và T.N.H.Y.Y. (16 tuổi, ngụ quận 1).

Hình ảnh em U. bị đánh dã man gây phẫn nộ trong dư luận
Hình ảnh em U. bị đánh dã man gây phẫn nộ trong dư luận

Hiện công an chỉ mới triệu tập được T.H. lên làm việc, riêng Y. Y. không có ở nơi cư trú nên công an chưa thể làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu T. H. khai nhận, do em U. khen một bạn gái quen biết là có nụ cười dễ thương. Tuy nhiên, T. H. cũng thích bạn nữ này dẫn đến thù tức em U. và kéo người đánh giằng mặt em này.

Trưa 28/8, T. H. và Y.Y. tụ tập nhóm bạn của mình, lên đến 14 người cả nam lẫn nữ (tất cả đều dưới 16 tuổi), để chặn đường yêu cầu em U. đến một quán trà sữa ở khu dân cư Phú Xuân (huyện Nhà Bè).

Sau đó, nhóm này đưa em U. đến đoạn đường vắng thuộc khu dân cư Phú Xuân để hành hung, nhục mạ và quay lại clip.

Theo cơ quan điều tra, sau khi sự việc xảy ra, nữ sinh U. không dám nói chuyện này cho gia đình biết.

Khi bố mẹ phát hiện nhiều vết thương tích trên người và hỏi thì U. trả lời là do tai nạn giao thông, nên gia đình có đưa U. đi thăm khám và điều trị.

Công an xác định, thời điểm xảy ra vụ việc có 3 người trực tiếp quay clip. Tuy nhiên, những clip này chỉ được chia sẻ bí mật qua lại giữa các thành viên trong nhóm. Sau gần 2 tháng, tức ngày 27/10, một người trong số 14 người nói trên đăng tải clip lên trên mạng xã hội.

Khi gia đình em U. xem được clip và xác định người bị đánh chính là con gái của mình. Sau đó gia đình hỏi thì U. đã thừa nhận bị bạn đánh nên gia đình đã viết đơn tố cáo.

Từ đó, công an đã vào cuộc xác minh như trên.

Đ.T.T.H. người tham gia đánh em U.
Đ.T.T.H. người tham gia đánh em U.

Theo Công an huyện Nhà Bè, hầu hết các em đều nhỏ tuổi nên Công an huyện Nhà Bè đang xem xét xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Đình Thảo

Nữ sinh bị đánh hội đồng, bắt liếm chân là do ghen tuông đồng giới? - 3