Thứ ba, 23/01/2018 - 11:08

Nữ quái làm quen qua mạng rồi lừa bán người sang Trung Quốc

Dân trí

Do thường sang Trung Quốc lấy hàng nên Trần Ánh Tuyết đã nhận lời người phụ nữ người Việt Nam sinh sống tại Trung Quốc đưa người sang bán. Tuyết lên mạng xã hội, sử dụng tên giả để lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin đem bán lấy tiền.

Nữ quái Trần Ánh Tuyết tại cơ quan công an
Nữ quái Trần Ánh Tuyết tại cơ quan công an

Ngày 23/1/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành bắt đối tượng Trần Ánh Tuyết - sinh năm 1991, trú tại đường Văn Vỉ, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn để điều tra làm rõ về hành vi mua bán người.

Qua điều tra, cơ quan chức năng đã làm rõ, trước đó, vào khoảng đầu tháng 9/2017, Trần Ánh Tuyết sử dụng tài khoản Facebook “Lê Yến” để làm quen với một số người sử dụng mạng xã hội. Yến tự giới thiệu là làm công việc bán đồ điện tử tại TP Lạng Sơn, cần tìm người sang Trung Quốc lấy hàng về để bán.

Do tin tưởng Tuyết, nạn nhân Hoàng Thị H ở huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã làm quen và nhận lời cùng Tuyết sang Trung Quốc lấy hàng. Khi sang đến Trung Quốc, Tuyết đã bán H cho một người phụ nữ người Việt Nam sinh sống tại Trung Quốc để lấy 15 triệu đồng tiền công.

Sau đó H tiếp tục bị bán vào sâu trong nội địa với giá 600 triệu đồng. Sau khi bị phát hiện không có giấy tờ hợp pháp, H bị công an Trung Quốc bắt và trả về Việt Nam. Ngày 20/1/2018, H đã trình báo với cơ quan công an trình báo về hành vi mua bán người của Trần Ánh Tuyết.

Qua điều tra, Tuyết đã khai nhận do thường sang Trung Quốc lấy hàng nên đã nhận lời đưa người sang Trung Quốc bán. Tuyết lên mạng xã hội, sử dụng tên giả để lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin đem bán lấy tiền. Ai là nạn nhân của đối tượng Tuyết, cần khẩn trương đến cơ quan công an để trình báo, phục vụ cho công tác điều tra làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bá Đoàn