Cao Bằng:

"Nữ quái" lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng

Văn Yên

(Dân trí) - Với thủ đoạn dùng lãi suất cao để thuyết phục người khác cho mình vay tiền, Phượng đã lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng từ một số cá nhân trong và ngoài tỉnh Cao Bằng.

Ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nông Thị Phượng (SN 1978) trú tại Tổ 8, phường Tân Giang, TP Cao Bằng về hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Nữ quái lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng - 1

Phượng tại cơ quan công an (Ảnh: Lê Nam).

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cao Bằng nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân về việc bị Phượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt số tiền lớn để chi tiêu cá nhân.

Khoảng tháng 10/2018 đến tháng 10/2021, với thủ đoạn dùng lãi suất cao để thuyết phục người khác cho mình vay tiền, Phượng đã chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng từ một số cá nhân trong và ngoài tỉnh Cao Bằng.

Theo cơ quan công an, Phượng đã dùng tiền của người vay sau để trả cho người vay trước, khi số nợ lên cao, bị chủ nợ tố cáo, Phượng liên kết với một số đối tượng khác để trả nợ bằng bất động sản, nhưng thổi giá bất động sản lên cao, vừa xử lý được nợ, vừa thu được khoản tiền chênh lệch để chia nhau.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.