Thứ hai, 01/02/2021 - 15:01

Thanh Hóa:

Nữ quái cho vay tiền với lãi suất "cắt cổ"

Dân trí

Với lãi suất "cắt cổ" 5.000 đồng/triệu/ngày, Lê Thị Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Ngày 1/2, Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa phá án, triệt xóa điểm tội phạm hoạt động tín dụng đen phức tạp trên địa bàn xã Hải Long, huyện Như Thanh do Lê Thị Sáu (SN 1970, ở xã Hải Long) làm chủ.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Thanh, Lê Thị Sáu là đối tượng chuyên cho vay lãi nặng; giao dịch với những người có nhu cầu vay tiền bằng mạng xã hội trên điện thoại di động. Sáu thường trực tiếp dùng mạng xã hội zalo hoặc facebook nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ.

Nữ quái cho vay tiền với lãi suất cắt cổ - 1

Tang vật thu được tại nhà Lê Thị Sáu.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng này là khi cho các con nợ vay, Sáu yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội.

Với lãi suất "cắt cổ" 5.000đ/triệu/ngày, Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Như Thanh vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Như Thanh đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Sáu và thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình Minh