"Nữ quái" cầm đầu băng nhóm dàn cảnh va chạm để móc túi ở Sài Gòn

(Dân trí) - Cần tiền tiêu xài, Hương cùng 8 đàn em dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi, lấy tài sản của người dân.

Ngày 25/5, Công an quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với Tăng Thị Hương (63 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công an, băng nhóm của Hương đã thực hiện hàng loạt vụ dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi, lấy tài sản của người đi đường trên địa bàn. Trong đó, Hương là đối tượng cầm đầu.

Nữ quái cầm đầu băng nhóm dàn cảnh va chạm để móc túi ở Sài Gòn - 1
Đối tượng Hương (ngoài cùng bên trái) cùng đàn em.

Trước khi gây án, Hương phân công các đối tượng Luộm, Dũng, Tí, Hiển (chưa rõ lai lịch) tìm "con mồi" và giả vờ tạo ra va chạm giao thông. Đối tượng Nguyễn Thành Đồng (tự Sáu, 56 tuổi, ngụ quận 4) và Hương có nhiệm vụ móc túi nạn nhân.

Các đối tượng Phạm Văn Năm (tự "chuột", 47 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè), Nguyễn Bá Tuấn (tự "đuôi", 31 tuổi, ngụ quận 7) và Mai Đức Tùng (44 tuổi, ngụ quận 4) được phân công vai trò cản địa.

Hồi tháng 1/2021, ông P.T.Đ. (64 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đi xe máy trên quốc lộ 1 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) thì bị Hương cùng đồng bọn dàn cảnh va chạm giao thông và móc lấy 100 triệu đồng trong túi quần.

Đầu tháng 2/2021, Hương cùng đàn em dàn cảnh va quẹt xe máy với vợ chồng anh N.V.T. (38 tuổi) và móc túi lấy 5 triệu đồng của nạn nhân. Số tiền trộm được sau mỗi phi vụ, Hương và đàn em chia đều cho nhau.

Ngoài 2 vụ trên, cơ quan công an tình nghi băng của Hương thực hiện hàng loạt vụ khác với thủ đoạn tương tự.

Hiện Công an quận Bình Tân đang truy bắt các đối tượng còn lại.

Đang được quan tâm