Trà Vinh:

Nữ nhân viên nhà thuốc ngày nào cũng trộm tiền của chủ, được hơn 4 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 11/11, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Trúc Ly (33 tuổi, ngụ phường 6, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Ly làm việc tại nhà thuốc T.H. (tại TP Trà Vinh) từ năm 2010, mức lương 8 triệu đồng/tháng, với nhiệm vụ bán thuốc và thu tiền.

Từ năm 2020, chồng Ly bệnh nặng, chi phí điều trị cao, nguồn thu nhập làm thuê không đủ trang trải nên đã nảy sinh ý định trộm tiền tại nhà thuốc của ông H.

Nữ nhân viên nhà thuốc ngày nào cũng trộm tiền của chủ, được hơn 4 tỷ đồng - 1

Ly tại cơ quan Công an (Ảnh: CACC).

Ông H. ít khi có mặt tại quầy thuốc, chỉ quản lý qua camera, khi nào tủ tiền đầy thì mới lấy đem cất nên Ly dễ dàng lấy trộm.

Tại cơ quan Công an, Ly đã thừa nhận lấy trộm tiền tại nhà thuốc, mỗi lần ít nhất từ 2 - 4 triệu đồng/ngày, lấy trong khoảng thời gian dài nên không nhớ rõ đã trộm tất cả bao nhiêu mà chỉ ước tính khoảng một tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 21/7, qua kiểm tra camera, ông T.H. (58 tuổi) phát hiện Ly lợi dụng các nhân viên trong nhà thuốc không để ý rồi lén lấy tiền bỏ vào túi áo.

Ông H. liền kêu lên hỏi, Ly thừa nhận đã lấy số tiền 4,1 triệu đồng và hoàn trả lại cho ông H. Ông H. tiếp tục kiểm tra dữ liệu camera trước đó thì phát hiện hàng ngày Ly đều lén lút thực hiện hành vi trộm tiền như trên.

Ông H. tiếp tục hỏi, Ly thừa nhận khoảng đầu năm 2020 đến lúc sự việc bị bại lộ, Ly đã lén trộm 1,2 tỷ đồng và hứa sẽ khắc phục.

Ngày 22/7, Ly đem 700 triệu đến trả lại cho ông H.. Sau khi nhận tiền, ông H. tiếp tục truy thì Ly thừa nhận đã trộm 4,2 tỷ đồng và cam kết sẽ hoàn trả số tiền còn lại vào ngày 26/7.

Nhưng đến ngày 24/7, Ly cùng người nhà đến gặp ông H. để thỏa thuận sẽ đưa cho ông H. một thửa đất trị giá khoảng 3 tỷ đồng để cấn vào số tiền đã trộm nhưng ông H. không đồng ý.

Từ thời gian này, Ly không trả lại số tiền như đã hứa và cũng không thừa nhận việc lấy 4,2 tỷ đồng của ông H. nên ông H. đã trình báo cơ quan công an.