1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Gia Lai:

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ hơn 200 tỷ, đến cầu cứu công an bảo vệ

(Dân trí) - Ngày 30/6, lãnh đạo Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai cho biết, chồng của chị T. (đang làm việc tại ngân hàng) đã lên báo cáo về việc vợ mình bị vỡ nợ 200 tỷ đồng và đang bị một số người tìm, đòi nợ.

Theo thông tin ban đầu, chị L.T.T. (SN 1988, trú tại đường A Ma Quang, phường Hoa Lư, Pleiku), đang làm việc tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai đã vay một số tiền gần 200 tỷ đồng của các cá nhân trên địa bàn TP.Pleiku, Gia Lai để làm ăn.

Tuy nhiên, do mất khả năng chi trả, chị T đã bị nhiều chủ nợ tới nhà và trụ sở để tìm kiếm nhằm đòi lại số tiền vay mượn.

Ông Trần Văn Chương (Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai) cho biết, chị T. là nhân viên hợp đồng thời vụ, có thâm niên 10 năm và làm việc tại phòng Quản trị Tín dụng. Chồng chị T. là nhân viên chính thức bên lĩnh vực kỹ thuật của ngân hàng.

Sau khi nghe chuyện có một số đối tượng xưng là chủ nợ đến chi nhánh ngân hàng để tìm chị T., lãnh đạo cơ quan đã gọi chồng chị T. lên để nắm bắt sự việc; đồng thời cũng hướng dẫn vợ chồng anh chị lên trình báo với công an để được bảo vệ. Ngân hàng cũng cho vợ chồng anh chị tạm nghỉ phép để giải quyết việc nợ nần.

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ hơn 200 tỷ, đến cầu cứu công an bảo vệ - 1
Mấy ngày nay có nhiều người đã tìm đến nhà để tìm gặp chị T.

Công an phường Hoa Lư (TP.Pleiku, Gia Lai) xác nhận gia đình chị T. đã đến trình báo về việc mình mất khả năng trả nợ với số tiền lớn và đề nghị công an có biện pháp bảo vệ mình. Tuy nhiên, vẫn chưa có chủ nợ nào đến trình báo số tiền cho chị T. đã vay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Phạm Hoàng