1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Đắk Lắk:

Nữ nhân viên hợp đồng lừa “chạy việc” chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng lĩnh án

Thúy Diễm

(Dân trí) - Biết nhiều người có nhu cầu xin việc, H’Băn dù chỉ là một nhân viên hợp đồng của Trạm khuyến nông huyện nhưng đã “nổ” có nhiều mối quan hệ để nhận “chạy việc” rồi chiếm đoạt trên 500 triệu đồng.

Ngày 15/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo H’Băn Niê Kđăm (36 tuổi, ngụ xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ nhân viên hợp đồng lừa “chạy việc” chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng lĩnh án - 1
Bị cáo H'Băn tại phiên tòa

Theo cáo trạng, từ năm 2015 đến năm 2016, H’Băn Niê Kđăm là nhân viên hợp đồng của Trạm khuyến nông huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk).

Khoảng thời gian này, H’Băn biết được nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số có nhu cầu xin việc cho con em được đi dạy học tại các trường trên địa bàn tỉnh. Để chiếm đoạt tiền, H’Băn đã đưa ra thông tin gian dối bản thân mình có quen biết nhiều lãnh đạo và thể xin việc được.

Tin lời H’Băn nhiều người dân đã liên hệ và đưa tiền để “nhờ” H’Băn giúp con em có công việc ổn định. Với thủ đoạn này, H’Băn đã lừa 5 người dân và chiếm đoạt 525 triệu đồng.

Khi không xin được việc như đã thỏa thuận, H’Băn cũng không có động thái trả lại tiền nên đã bị người dân gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Tại phiên tòa, H Băn Niê Kđăm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo H Băn Niê Kđăm 13 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.