Đồng Nai:

Nổ súng giải tán nhóm đối tượng hung hăng đánh cả công an

(Dân trí) - Ngày 21/4, Công an huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, 6 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam gồm Nguyễn Hà Tùng (sinh năm 1998), Nguyễn Trường Khang (sinh năm 1999), cùng ngụ tại tỉnh Cà Mau; Giáp Thanh Phú (sinh năm 1996), Huỳnh Thanh Phát (sinh năm 2002), cùng ngụ tại tỉnh An Giang và Kiều Minh Đức (sinh năm 2001), Hồ Xuân Hùng (sinh năm 2002) cùng ngụ huyện Định Quán. 

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng 19h tối 10/4, nhóm của Tùng gồm 11 người đến một quán ăn ở ấp Bùi Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom để mừng sinh nhật Hùng. 

Sau đó, cả nhóm tiếp tục rủ nhau đến một quán karaoke trên địa bàn xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, để hát.

Riêng Phú, Khang và Phát rủ nhau vào Khu công nghiệp Hố Nai chơi và xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát đánh nhau với nhóm của N.H.L. (sinh năm 2000, quê Sóc Trăng). Sau đó, nhóm 3 người này đã gọi điện cho nhóm của Tùng ra đánh L.

Sau khi bị đánh, L. chạy đến chốt bảo vệ A1 (khu công nghiệp Hố Nai) để trình báo sự việc. 

Lúc này Tùng cũng chạy theo đến chốt và nhìn thấy Đại úy Phạm Hồng Quán, cán bộ Đồn Công an Khu Công nghiệp Sông Mây - Hố Nai (mặc cảnh phục) đang làm việc với L. trong phòng trực bảo vệ nhưng Tùng vẫn xông vào la lối, chửi bới. 

Thời điểm này, Đại úy Quán đã yêu cầu Tùng ra ngoài nhưng đối tượng không chấp hành mà còn có thái độ thách thức, xô đẩy Đại úy Quán nên bị Đại úy Quán dùng tay đẩy ra khỏi phòng trực bảo vệ.

Sau đó, Tùng chạy xe về quán karaoke kể với nhóm bạn mình bị  công an đánh và rủ nhóm bạn đi đánh công an. Lúc này nhóm đối tượng đi cùng Tùng gồm Hùng, Giáp, Phát, Khang, Đức, Huỳnh Quang Nhí (sinh năm 1996, quê Sóc Trăng), Trần Hữu Thắng (sinh năm 1988, ngụ xã Giang Điền, huyện Trảng Bom). 

Khi nhóm đối tượng quay trở lại chốt bảo vệ, Tùng, Thắng, Hùng, Phú và Nhí cùng xông vào phòng trực nhưng lúc này Thắng nhận thấy đồng chí Quán là cán bộ Đồn Công an khu Công nghiệp Sông Mây nên Thắng can ngăn Tùng và đồng bọn. 

Tuy nhiên, Hùng, Phú và Nhí vẫn xông vào dùng tay, chân đánh anh L. Nhận thấy các đối tượng đã có sử dụng rượu, bia, thái độ hung hãn, coi thường pháp luật nên Đại úy Quán đã rút công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) ra yêu cầu Tùng và các đối tượng dừng ngay việc đánh anh L.

Không những không dừng lại mà lúc này Tùng tiếp tục dùng tay đấm vào mặt Đại úy Quán nhiều lần (dẫn đến thương tích sưng nề, bầm tím vùng mắt trái, chấn thương vùng đầu mặt…) buộc anh Quán phải nổ súng chỉ thiên cảnh cáo.

Sau đó, Tùng cùng các đối tượng khác đã cùng chạy ra ngoài tẩu thoát. 

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Trảng Bom đã huy động lực lượng tiến hành truy bắt các đối tượng. 

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Đang được quan tâm