Níu kéo bất thành, chồng sát hại vợ cũ

(Dân trí) - Ngày 18/6, TAND mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Đàm Minh Thêm (sinh năm 1982, ngụ quận Bình Chánh) tù chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, năm 2010, Thêm và chị H.T.K.T. kết hôn với nhau và có 1 người con chung. Đến năm 2019, vợ chồng ly hôn đường ai nấy đi, chị T. nuôi con.

Sau đó, Thêm muốn nối lại tình cảm nhưng bị cự tuyệt nên nghĩ chị T. có người mới và nghĩ đến việc sát hại vợ cũ.

Níu kéo bất thành, chồng sát hại vợ cũ - 1
Bị cáo Thêm lãnh án tù chung thân.

Chiều 14/7/2019, Thêm mang theo dây điện, băng keo đến chỗ làm của vợ cũ trên đường Nguyễn Thông, quận 3. Khi thấy chị T. nói chuyện qua Zalo với một người đàn ông khác, Thêm đã quật vợ cũ ra nền nhà, dùng dây siết cổ chị đến bất tỉnh.

Sau khi gây án, Thêm rời khỏi hiện trường và gọi điện báo cho mẹ chị T. biết sự việc.

Tại tòa, bị cáo Thêm khai vì quá ghen, thiếu suy nghĩ nên đã ra tay sát hại người vợ vừa ly hôn được hai tháng. Thêm nói trước đó, vợ cũ có đồng ý tái hợp với việc làm buổi tiệc. Nhưng sau đó, Thêm cho rằng vợ cũ đùa với tình cảm của mình.

Trong phần tranh luận, bị cáo quay đầu xin lỗi gia đình vợ, mong có cơ hội về chăm sóc con thơ 8 tuổi. Thêm nói sau khi gây án có tự tử nhưng không thành rồi gia đình động viên ra đầu thú.

Mẹ của nạn nhân khóc vì đứa con gái duy nhất của gia đình ra đi. Chồng bà cũng mất sau đó vài tháng. Bà yêu cầu HĐXX xử đúng người đúng tội và bồi thường thiệt hại cùng cấp dưỡng nuôi con.

Sau khi nghị án, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Vì động cơ đê hèn mà bị cáo đã tước đi mạng sống của người khác, vì vậy cần xử lý nghiêm.

 Xuân Duy