Thứ ba, 09/03/2021 - 15:11

Bình Dương:

Niêm phong hàng loạt cây xăng nghi liên quan vụ 2,7 triệu lít xăng giả

Dân trí

4 cây xăng tại Bình Dương đã bị cảnh sát niêm phong để làm rõ những tình nghi liên quan đến vụ mua bán 2,7 triệu lít xăng dầu giả, kém chất lượng mà Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai mới triệt phá.

Niêm phong hàng loạt cây xăng nghi liên quan vụ 2,7 triệu lít xăng giả - 1

Trụ bơm xăng tại cây xăng Vân Trúc bị niêm phong vào trưa 9/3.

Đến 12h trưa 9/3, lực lượng thuộc Bộ Công an và Công an Đồng Nai đã hoàn thành việc lấy mẫu xăng dầu tại các cây xăng của hệ thống xăng dầu Vân Trúc (gồm 5 cây xăng đóng tại địa bàn TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Trước khi rời đi, cơ quan công an đã niêm phong 4 cây xăng, trụ bơm và tiếp tục phong tỏa những cây xăng này.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng nay (9/3), Bộ Công an cùng Công an Đồng Nai phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra đột xuất, khám xét các cây xăng Vân Trúc vì tình nghi có liên quan đến đường dây mua bán 2,7 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.

Niêm phong hàng loạt cây xăng nghi liên quan vụ 2,7 triệu lít xăng giả - 2

Hàng rào được kéo lại trước một trong số những cây xăng Vân Trúc bị kiểm tra vào sáng nay.

Rất đông cảnh sát cơ động đã phong tỏa nghiêm ngặt xung quanh 4 cây xăng Vân Trúc. Cùng lúc, cơ quan điều tra đồng loạt lấy mẫu xăng từ các bồn, họng bơm để kiểm tra, đồng thời làm việc với nhân viên cây xăng. Đến trưa cùng ngày, việc phong tỏa, kiểm tra, lấy mẫu hoàn tất.

Niêm phong hàng loạt cây xăng nghi liên quan vụ 2,7 triệu lít xăng giả - 3
Niêm phong hàng loạt cây xăng nghi liên quan vụ 2,7 triệu lít xăng giả - 4
Niêm phong hàng loạt cây xăng nghi liên quan vụ 2,7 triệu lít xăng giả - 5

Lực lượng Cảnh sát cơ động bảo vệ khu vực bị phong tỏa để để cơ quan điều tra lấy mẫu xăng dầu tại các cây xăng Vân Trúc.

Trước đó, đêm 6/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triển khai 14 tổ công tác, huy động trên 500 cán bộ chiến sĩ, đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng liên quan đường dây xăng giả tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Vũng Tàu, TP.HCM.

Cơ quan điều tra đã xác định Phan Thanh Hữu (SN 1957, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (tên gọi khác là Sơn, SN 1966, ngụ Vĩnh Long) là 2 đối tượng cầm đầu đường dây.

Niêm phong hàng loạt cây xăng nghi liên quan vụ 2,7 triệu lít xăng giả - 6

Những đối tượng liên quan đến đường dây mua bán 2,7 triệu lít xăng giả, kém chất lượng bị bắt.

Đến nay công an đã bắt giữ hơn 40 người và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc. Vật chứng thu giữ gồm gần 2,7 triệu lít xăng giả, trên 100 tỷ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ và hàng loạt tang vật liên quan.

Theo cơ quan chức năng, mỗi ngày đường dây này cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường. Chỉ tính từ tháng 8/2020 đến nay, các đối tượng đã cung cấp ra thị trường trên 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.

Trung Kiên

Đáng quan tâm