Những điều ít biết trong quá trình triệt phá chuyên án đánh bạc ngàn tỷ RIKVIP

Sau hơn một năm điều tra, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an; sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và liên ngành tư pháp Trung ương, liên ngành tư pháp Phú Thọ; với tinh thần điều tra triệt để, xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội, Phòng ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ được phần 1 của đường dây đánh bạc...

Ít ai biết rằng, phía sau thành công đó là những phút cân não và không ít áp lực của các điều tra viên trực tiếp tham gia vào vụ án.

“Một trong những điểm nhấn quan trọng, quyết định sự thành công của chuyên án là việc bắt giữ Lê Văn Huy (21 tuổi, trú tại khu phố 5, phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị”, kể lại với chúng tôi, Trung tá Lã Ngọc Đức, Trưởng phòng ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ nhớ lại.

Vào thời điểm đó, đây là vụ án có thủ đoạn rất mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đối tượng phạm tội lợi dụng sơ hở của người bị hại, thường sử dụng thông tin cá nhân để làm mật khẩu, đánh cắp facebook, sau đó sử dụng truy cập vào hệ thống tin nhắn message để thăm dò.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Huy cho Lê Võ Quang Lộc (21 tuổi, trú tại khu phố 5, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị (bạn Huy) 2 thẻ cào. Còn lại 108 thẻ, Huy nạp vào 5 tài khoản của anh ta trong cổng game bài TipClub, đổi lấy 54 nghìn Rik (tiền ảo trong game Rikvip/TipClub).

Sau đó, Huy liên hệ với Nguyễn Thị Trà Giang (28 tuổi, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) là chủ quán Internet “AK NET” để bán Rik, với giá 750.000đ/1 triệu Rik. Giang liên hệ với Phạm Văn Cường (27 tuổi, trú tại thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) là người mua, bán Rik qua mạng Internet với Giang....

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của người bị hại, dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Nguyễn Ngọc Vân, cán bộ Phòng ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ bắt đầu vào cuộc. Chính các trinh sát không thể ngờ rằng, từ đây họ đã lần tìm ra một đường dây đánh bạc lớn nhất cả nước (Rikvip/ Tip Clup).

Trung tá Lã Ngọc Đức cho biết: Vào thời điểm đó, Phòng ANĐT chưa biết đến Rkvip là gì. Quá trình rà soát, đơn vị phát hiện đường đi của các thẻ cào, được nạp vào hệ thống Tipclup, qua hệ thống Công ty vietnet đăng ký tại Phú Thọ nhưng toàn bộ hoạt động của công ty này tại khu vực Trung Hòa, Cầu Giấy Hà Nội do Lê Thị Lan Thanh điều hành.

Qua kiểm tra, phát hiện công ty này có doanh số tăng đột biến, doanh thu hàng tháng nên tới hàng nghìn tỷ đồng. Lúc này, Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ vào cuộc, tiến hành nắm bắt thông tin, để trả lời câu hỏi kinh doanh gì.


Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ thu giữ tài sản của Phan Sào Nam cấu giấu tại TP Hồ Chí Minh.

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ thu giữ tài sản của Phan Sào Nam cấu giấu tại TP Hồ Chí Minh.

Về phía Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ, vào thời điểm đó, hướng điều tra của họ vẫn là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua cổng thanh toán “Netviet” của Công ty cổ phần Viễn thông và giải trí số 1 Việt Nam, họ phát hiện có việc rút tiền qua một đại lý tại tỉnh Quảng Trị.

Trong số 110 thẻ, có 2 thẻ đã sử dụng để đánh bạc, 108 thẻ khác nạp vào một số tài khoản game, đăng ký qua 2 số điện thoại. Một trong 2 trường hợp đang là sinh viên tại TP Hồ Chí Minh nhưng có quê ở Quảng Trị, thẻ còn lại ở Thái Bình.

Trường hợp tại Thái Bình, đối tượng sử dụng tài khoản ảo nên không thể xác minh. Trường hợp còn lại, là tài khoản bố của Nguyễn Thị Trà Giang, đây chính là đại lý cấp 2 của đường dây đánh bạc trực tuyến. Đi sâu nhân thân của đối tượng, các trinh sát phát hiện Giang mở quán nét, còn chồng vẽ rất khéo tay.

Lúc này, chồng của Giang cũng nằm trong danh sách nghi vấn của cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ do đối tượng trong quá trình thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã làm giả hóa đơn chuyển tiền về Việt Nam. Lúc này, các trinh sát chưa biết Huy là ai. Chỉ biết đối tượng Cường là đại lý cấp 2 ở Đà Nẵng, nhưng quê ở Gia Lai.

Một tổ công tác của Phòng ANĐT được cử vào các tỉnh Quảng Trị, Đà Nẵng. Cùng thời điểm này, một mũi giám sát các hoạt động của Giang tại quán Internet. Quá trình theo dõi phát hiện Giang thương xuyên có các giao dịch bằng tiền mặt, thông qua việc chơi game.

Căn cứ vào các thông tin thu thập được, các trinh sát tiến hành làm việc với Giang. Qua đấu tranh, Giang cho biết đã mua các thẻ nạp của Huy nhưng không biết Huy đang ở đâu. Song Giang đã cung cấp cho cơ quan an ninh những thông tin quan trọng, Huy có chơi với người bạn tên Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định Huy đang ở Đà Nẵng. Tổ công tác ở Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt giữ Huy. Vào thời điểm đó, đối tượng đang đi cùng với Lê Võ Quang Lộc, người đã sử dụng 2 thẻ mà cơ quan ANĐT đã xác minh trước đó.

Bắt đầu từ đây, các trinh sát đã mở rộng vụ án đánh bạc Tip.clup. Quá trình truy xét đã nắm thông tin hệ thống đại lý cấp 2 tại Phú Thọ. Anh em trinh sát lên mạng tìm hiểu, xác định đường dây đánh bạc do Dương cầm đầu, đăng công khai thông tin trên mạng.

Ngày 19-7-2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố Huy về tội sử dụng mạng Internet để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời khởi tố bổ sung đối tượng về hành vi đánh bạc. Từ các tài liệu thu thập được, đơn vị đã lập 3 tổ công tác tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, đây là những đại lý có doanh thu lớn nhất.

Yêu cầu đặt ra lúc này là phải bí mật bắt giữ được 3 đối tượng. Trong những ngày đó, toàn bộ các trinh sát của đơn vị làm việc không có ngày nghỉ, bí mật rà soát quan hệ của 3 đại lý. Trong quá trình này, có một tình huống đặt ra đòi hỏi sự cân não của người chỉ huy.

Do một sự cố kỹ thuật, đối tượng Khoa (Hà Nội) đột ngột di chuyển lên Tuyên Quang để khắc phục sự cố ngập nước tại một cơ sở ở đây. Đối tượng Dũng Đà Nẵng bất ngờ di chuyển vào TP Hồ Chí Minh.

Trong tình huống đó, Trung tá Lã Ngọc Đức, người chịu trách nhiệm về các mũi công tác phải có phút cân não, bắt hay không bắt. Sau khi xin ý kiến của Đại tá Đỗ Văn Hoành, họ quyết định tiếp tục theo dõi. Đúng như phán đoán của các trinh sát, đối tượng Dũng Đà Nẵng chập với Dũng Sài Gòn. Tình huống này, đã quyết định bắt giữ. Đồng thời thực hiện lệnh khám xét tại Đà Nẵng...

Về phần Khoa, đối tượng tiếp tục di chuyển xuống Vĩnh Phúc. Một tổ công tác đã tiến hành bắt giữ đối tượng này. Sau khi bắt giữ Khoa đã tiến hành khám xét cơ sở của đối tượng này tại Hà Nội.

Sau khi 3 đại lý này bị khám xét, dân chơi đồn đoán có sự cố nhưng các đối tượng nói là bắt lừa đảo chứ không liên quan đến đường dây đánh bạc. Bởi trên thực tế, Rikvip vào tháng 8-2016, sau thời gian bị đánh sập nên đã chuyển thành Tip.clup.

Các đối tượng trong đường dây chưa nghĩ đến việc Bộ Công an đã lập án, do đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng ban chuyên án. Quá trình khám xét, Ban chuyên án đã thu thập được nhiều tài liệu phản ánh hoạt động của đường dây tổ chức đánh bạc Rikvip và các đối tượng liên quan.

Tháng 8-2017, Ban chuyên án nhận thấy đây là thời điểm thuận lợi đã quyết định phá án và giao Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Từ đây, Cơ quan ANĐT làm rõ hành vi của Hoàng Thành Trung (SN 1978, Phó giám đốc Công ty TNHH dịch vụ phát triển đầu tư Nam Việt); nguyên Giám đốc Công ty VTC công nghệ và nội dung số - VTC Intecom; phát hiện hệ thống máy chủ... Có một chi tiết, mặc dù cơ quan điều tra đã ngắt các kết nối nhưng không hiểu vì sao dữ liệu vẫn bị xóa. Khi tiến hành xác minh, xác định có 3 tài khoản bị xóa từ xa. Quá trình tìm kiếm, phát hiện dưới sàn nhà có một hệ thống đường ngầm. Thông qua hệ thống này, đối tượng đã sử dụng để xóa từ xa.

Khi cán bộ đơn vị thực hiện lệnh khám xét, Nguyễn Văn Dương tỏ ra rất tự tin. Anh ta nói rằng các ông ở địa phương mà dám làm đến đây thì giỏi thật. Từ các chứng cứ thu thập được Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lưu Thị Hồng. Trong lúc này, Dương vẫn là người đứng chứng kiến, đối tượng còn gọi điện thoại đi một số nơi để nhờ can thiệp...

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an tỉnh Phú Thọ đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo, quyết định bắt giữ Dương. Trong quá trình này, các trinh sát vẫn tiến hành khám xét Hồng, không để lộ ý định bắt Dương.

Khi đọc lệnh bắt khẩn cấp Dương là lúc 23h, Dương toát mồ hôi. Để đảm bảo an toàn quá trình bắt giữ, cùng với sự chứng kiến của Viện Kiểm sát, 100 cán bộ Cảnh sát cơ động của Công an tỉnh Phú Thọ được huy động để bảo vệ tòa nhà. Trong quá trình đấu tranh, Dương hầu như không khai nhận. Đến ngày thứ 6, có lệnh tạm giam thứ hai thì Dương mới quy phục.

Trong đường dây đánh bạc này, Cơ quan ANĐT đã khởi tố 49 đối tượng về tội tổ chức đánh bạc; 44 đối tượng về hành vi đánh bạc; làm rõ vai trò của các đại lý cũng như quá trình hoạt động của đường dây này.

Đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hành vi phạm tội trong vụ án “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc”, “Mua bán trái phép hóa đơn” và “Đưa hối lộ”, do chưa có điều kiện xác minh, làm rõ, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra, xử lý ở giai đoạn 2, nếu đủ căn cứ.

Theo Xuân Mai

Công an nhân dân

MỚI NHẤT
Ông Trần Bắc Hà tiếp tục ra nước ngoài chữa bệnh khi tòa xử án Phạm Công Danh
Ông Trần Bắc Hà tiếp tục ra nước ngoài chữa bệnh khi tòa xử án Phạm Công Danh

(Dân trí) - Toà thông báo ông Trần Bắc Hà (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV) có đơn xin vắng mặt với lý do đang chữa bệnh tại Singapore.

Thứ ba, 24/07/2018 - 02:21

Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Thu giữ, phong tỏa hơn 1.000 tỷ đồng của Phan Sào Nam
Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Thu giữ, phong tỏa hơn 1.000 tỷ đồng của Phan Sào Nam

(Dân trí) - Quá trình điều tra, Phan Sào Nam thừa nhận hành vi phạm tội, tích cực cùng người thân nộp lại số tiền hưởng lợi bất chính. Đến nay, cơ quan điều tra đã tạm giữ số tiền hơn 850 tỷ đồng, phong tỏa gần 77 tỷ đồng trong các tài khoản ngân hàng, phong tỏa 13 hợp đồng mua bán căn hộ với trị giá gần 140 tỷ đồng,…

Thứ ba, 24/07/2018 - 12:19

Truy đuổi theo 2 tên cướp, thanh niên đâm vào xe tải tử vong
Truy đuổi theo 2 tên cướp, thanh niên đâm vào xe tải tử vong

(Dân trí) - Bị 2 đối tượng đi xe máy cướp giật chiếc điện thoại, anh Lê Triều Vũ lái xe đuổi theo thì không may đâm vào xe tải dẫn đến tử vong.

Thứ ba, 24/07/2018 - 11:28

Bắt giữ trùm ma túy cùng đàn em trong đường dây mua bán gần 200 bánh heroin
Bắt giữ trùm ma túy cùng đàn em trong đường dây mua bán gần 200 bánh heroin

(Dân trí) - Đang trên đường chuẩn bị trốn sang Lào, Vi Văn Thế, trùm ma túy đường dây mua bán gần 200 bánh heroin đã bị Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ. Khám xét khẩn cấp nơi ở đàn em của Thế là Hà Văn Đựng, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm 20 bánh chất bột màu trắng nghi là heroin được cất giấu tại chuồng gia súc sau nhà.

Thứ ba, 24/07/2018 - 11:24

Xem xét kiểm điểm cán bộ công an "gác" hồ sơ tố giác tội phạm
Xem xét kiểm điểm cán bộ công an "gác" hồ sơ tố giác tội phạm

(Dân trí) - Ngày 24/7, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo xem xét kiểm điểm những cán bộ có liên quan thuộc Công an huyện Thới Bình về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm không đúng quy trình.

Thứ ba, 24/07/2018 - 11:11

Mâu thuẫn cá nhân, nữ sinh 15 tuổi bị bạn đâm trọng thương
Mâu thuẫn cá nhân, nữ sinh 15 tuổi bị bạn đâm trọng thương

(Dân trí) - Nữ sinh Nguyễn Thị Hồng H (SN 2003) cùng vài người bạn xảy ra cãi vã, to tiếng với nữ sinh T dẫn tới xô xát. H đã dùng mũ bảo hiểm đánh T, Bị đánh bất ngờ, T lấy dao đâm vào bụng H dẫn đến trọng thương.

Thứ ba, 24/07/2018 - 10:05

Hà Nội: Đâm trọng thương bố vợ cũ rồi phóng hỏa đốt nhà
Hà Nội: Đâm trọng thương bố vợ cũ rồi phóng hỏa đốt nhà

(Dân trí) - Sau khi đâm trọng thương, ông T., gã con rể cũ của ông khóa cửa, tưới xăng khắp nhà rồi châm lửa đốt.

Thứ ba, 24/07/2018 - 09:50

Đại án VNCB: Ông Trần Bắc Hà cùng hàng loạt đại gia vắng mặt
Đại án VNCB: Ông Trần Bắc Hà cùng hàng loạt đại gia vắng mặt

(Dân trí) - Tại phiên tòa sáng nay có tới 109 người làm chứng và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan vắng mặt, trong đó có hàng loạt đại gia như ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV, ông Trần Quý Thanh (Tập đoàn Nước giải khát Tân Hiệp Phát), bà Hứa Thị Phấn (nguyên Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đại Tín - TrustBank)…

Thứ ba, 24/07/2018 - 09:00

Điều tra nghi án 2 anh em dâm ô cháu bé 6 tuổi
Điều tra nghi án 2 anh em dâm ô cháu bé 6 tuổi

(Dân trí) - Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đang tiến hành điều tra nghi án 2 anh em ruột có dấu hiệu dâm ô cháu bé 6 tuổi.

Thứ ba, 24/07/2018 - 08:49

Khởi tố hình sự vụ tai nạn xe khách làm chết 4 người ở Cao Bằng
Khởi tố hình sự vụ tai nạn xe khách làm chết 4 người ở Cao Bằng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tai nạn xe khách giường nằm làm chết 4 người và nhiều người bị thương xảy ra vào sáng 22/7, tại Cao Bằng, Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về tham gia giao thông.

Thứ ba, 24/07/2018 - 08:11

Táo tợn đập cửa xe ô tô trước siêu thị trộm hơn 35 triệu đồng
Táo tợn đập cửa xe ô tô trước siêu thị trộm hơn 35 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi vào siêu thị đi ra, tài xế xe ô tô hoảng hồn khi cửa kính bị đập bể, số tiền hơn 35 triệu đồng và điện thoại đã bị trộm mất.

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:43

Đã xác định được danh tính người phụ nữ bị giết bỏ trong bao tải
Đã xác định được danh tính người phụ nữ bị giết bỏ trong bao tải

Sáng 23 -7, công an cho biết đã xác định được danh tính thi thể trong bao tải ở lô cao su thuộc ấp 5, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, Bình Phước.

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Không thu giữ được tiền khi khám nhà cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh
Không thu giữ được tiền khi khám nhà cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh

(Dân trí) - Theo tài liệu điều tra, khi Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành khám nhà ông Phan Văn Vĩnh – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã thu giữ khoảng 30 huân, huy chương, giấy khen, bằng khen, kỷ niệm chương… và các loại tài liệu chứ không thu giữ được số lượng tiền, vàng hay tài sản nào khác.

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:18

Vụ bạo hành người giúp việc: Người chủ nói gì?
Vụ bạo hành người giúp việc: Người chủ nói gì?

(Dân trí) - Trước thông tin chị Y Nh tố bị người chủ tra tấn, hành hạ dã man, công an đã vào cuộc điều tra, qua đó tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Hà và đưa đi cai nghiện ma túy.

Thứ ba, 24/07/2018 - 12:45

Kiểm sát viên và phóng viên bị hành hung ngay tại tòa
Kiểm sát viên và phóng viên bị hành hung ngay tại tòa

(Dân trí) - HĐXX vừa tuyên án, phía bị đơn ngay lập tức nhào lên đánh kiểm sát viên chảy máu mũi. Một phóng viên tác nghiệp tại tòa cũng bị đánh chảy máu đầu, bị đập phá máy ảnh, điện thoại di động…

Thứ hai, 23/07/2018 - 08:25

Người phụ nữ 2 lần bị bán làm vợ đàn ông nước ngoài
Người phụ nữ 2 lần bị bán làm vợ đàn ông nước ngoài

(Dân trí) - Sau khi bị Lô Thị Hà bán sang Trung Quốc làm vợ, Lô Thị Son tiếp tục bị bán lần thứ 2. Trốn được về Việt Nam, người phụ nữ này đã tố cáo hành vi của Hà tới cơ quan điều tra.

Thứ hai, 23/07/2018 - 06:45

Vụ bạo hành người giúp việc: Khám nhà nghi can đã tra tấn người làm
Vụ bạo hành người giúp việc: Khám nhà nghi can đã tra tấn người làm

(Dân trí) - Chiều 23/7, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết: “Lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi cư trú của bà Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là Nga ‘vọc”, trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku , tỉnh Gia Lai ), người bị tố đã tra tấn dã man người làm thuê.

Thứ hai, 23/07/2018 - 06:35

Thầy giáo bị nhóm trai làng đánh trọng thương trong đám cưới
Thầy giáo bị nhóm trai làng đánh trọng thương trong đám cưới

(Dân trí) - Trong lúc dự đám cưới bạn, do mâu thuẫn với nhóm trai làng, một thầy giáo dạy cấp 3 trên địa bàn huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã bị đánh trọng thương.

Thứ hai, 23/07/2018 - 06:34

Truy tìm xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy
Truy tìm xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Một chiếc xe tải đã va chạm với xe máy ngược chiều khiến nam thanh niên điều khiển xe máy tử vong, nhưng sau khi xảy ra tai nạn, xe tải rời khỏi hiện trường.

Thứ hai, 23/07/2018 - 04:45

Khởi tố, bắt tạm giam người “tiếp tay” nâng điểm thi ở Hà Giang
Khởi tố, bắt tạm giam người “tiếp tay” nâng điểm thi ở Hà Giang

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thanh Hoài - Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) - bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thứ hai, 23/07/2018 - 04:08

Các đối tượng gây rối tại Phan Rí Cửa lãnh án
Các đối tượng gây rối tại Phan Rí Cửa lãnh án

(Dân trí) - Ngày 23/7, Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 10 bị cáo tham gia tụ tập gây rối tại thị trấn Phan Rí Cửa về tội gây rối trật tự công cộng.

Thứ hai, 23/07/2018 - 04:00

Đại án VNCB: Ông Trần Bắc Hà có tới tham dự phiên tòa?
Đại án VNCB: Ông Trần Bắc Hà có tới tham dự phiên tòa?

(Dân trí) - Ngày mai (24/7), TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử Phạm Công Danh (sinh năm 1965, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam - VNCB, tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh) cùng 45 đồng phạm khác về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Thứ hai, 23/07/2018 - 02:48

Manh mối đầu tiên của vụ đánh bạc nghìn tỷ được phát hiện như nào?
Manh mối đầu tiên của vụ đánh bạc nghìn tỷ được phát hiện như nào?

(Dân trí) - Sau khi chiếm quyền sử dụng tài khoản facebook “Hằng Nhữ” của chị Nhữ Thanh Hằng, Lê Văn Huy (Quảng Trị) đã dùng tài khoản facebook này lừa đảo chiếm đoạt của chị Võ Minh Phương 110 thẻ cào điện thoại (trị giá 55.000.000 đồng) để đánh bạc trực tuyến. Từ lời khai của Huy, Cơ quan An ninh điều tra đã phá được vụ án đánh bạc nghìn tỷ xảy ra ở Phú Thọ và một số tỉnh thành khác.

Thứ hai, 23/07/2018 - 02:41

Con gái đánh cha đến chết vì bị la mắng
Con gái đánh cha đến chết vì bị la mắng

(Dân trí) - Bị cha la mắng vì đi hát karaoke quá khuya, L.T.K.P. (sinh năm 1998, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã dùng cây gỗ, gạch đánh cha đẻ đến chết.

Thứ hai, 23/07/2018 - 10:23