1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát
  3. Xét xử đại án Việt Á

Bình Dương:

Nhóm côn đồ đánh chết người khi đòi nợ ra đầu thú

Trung Kiên

(Dân trí) - Sau khi đánh một người đàn ông tử vong vì món nợ vài triệu đồng, nhóm côn đồ đã đến cơ quan công an đầu thú.

Nhóm côn đồ đánh chết người khi đòi nợ ra đầu thú - 1

Nhóm đối tượng đánh chết người khi đi đòi nợ bị bắt giữ.

Ngày 28/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Nguyễn Văn Huy (32 tuổi, ngụ Bình Dương), Thạch Nhựt Phong (19 tuổi, quê Kiên Giang), Nguyễn Văn Nhí (30 tuổi, quê Sóc Trăng) và Hồ Đại Sơn (25 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi "Giết người".

Theo điều tra ban đầu, khoảng 12h30 ngày 26/4, Nguyễn Văn Huy điện thoại cho Võ Đại Sơn và Nguyễn Văn Nhí rủ đi đòi tiền nợ cho Huy. Nghe vậy, Sơn và Nhí đồng ý, Nhí chạy xe máy của mình chở thêm Thạch Nhựt Phong, Sơn chở Huy bằng xe máy đến ki ốt của anh N.T.Đ. (SN 1983, quê Kiên Giang) ở khu phố 1B (phường An Phú, TP Thuận An).

Khi đến nơi thì Sơn đứng ở ngoài còn Huy, Phong và Nhí đi vào trong tìm anh Đ. Vừa thấy anh Đ., 3 đối tượng lao vào đánh "hội đồng", dùng tay, chân đấm đá tới tấp vào mặt, bụng nạn nhân.

Nhóm côn đồ đánh chết người khi đòi nợ ra đầu thú - 2

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án.

Anh Đ. bỏ chạy vào trong thì Nhí đuổi theo nắm tóc kéo ra ngoài. Huy hỏi anh Đ. khi nào trả tiền thì anh Đ. hẹn chiều tối cùng ngày sẽ trả. Sau đó nhóm của Huy bỏ về, còn anh Đ. kêu đau bụng nên được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Bình Dương khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét. Một ngày sau khi gây ra vụ án, 4 đối tượng đã ra đầu thú.