Gia Lai

Nhóm cha, mẹ "nhí" cùng lãnh án vì giết người

(Dân trí) - Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ, trong lúc nóng giận, những ông bố, bà mẹ "nhí" đã ra tay giết người.

Ngày 25/11, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Thanh Sang (20 tuổi) 20 năm tù giam; Trần Thị Tiết Sang (24 tuổi, quê Phú Yên) 12 năm tù; Nguyễn Duy Vinh (SN 1988) 9 năm tù và Nguyễn Văn Thanh (21 tuổi) 16 năm tù giam. Các bị cáo cùng phạm tội “giết người”, và các bị cáo nam đều trú tại thị trấn Chư Sê, Chư Sê, Gia Lai.

Cáo trạng cho biết, khoảng 11h ngày 28/5/2013, Tiết Sang cãi nhau với Trịnh Lưu Trà (SN 1989) tại khu nhà trọ thuộc tổ 6, thị trấn Chư Sê. Trong lúc đôi co, Trà đã tát Tiết Sang. Bị đánh, Tiết Sang gọi điện cho Thanh Sang nhờ kêu thêm người đến trả thù cho mình.

Thanh Sang gọi thêm Vinh và Thanh. Sau khi được Tiết Sang chỉ mặt đối tượng, Vinh lấy 1 con dao Thái Lan, Thanh lấy 1 cây kéo trong phòng Tiết Sang rồi cùng nhau đến phòng trọ anh Trà. Thanh Sang hỏi anh Trà “sao anh đánh chị em?”. Trà đáp “Chị mày láo nên tao đánh”. Thấy vậy, ông Trịnh Minh Quế (53 tuổi, bố Trà) liền ra can ngăn, nhưng Thanh Sang vẫn chỉ mặt Trà và nói “ông láo tôi đánh ông được không?”.

Sau đó, Thanh Sang nhặt 1 cục gạch đánh vào người Trà và ra hiệu cho Vinh và Thanh xông vào đánh. Bị cả 3 đối tượng trên đánh, Trà liền chạy vào vườn ngô trước dãy nhà trọ nhưng bị nhóm này dí theo. Chạy được 5m, Trà bị Vinh đuổi kịp, vật ngã xuống đất. Thanh dùng gậy phang khắp người Trà.

Nhóm phụ huynh nhí trước vành móng ngựa
Nhóm phụ huynh nhí trước vành móng ngựa

Thấy con bị đánh, ông Quế xông vào can thì bị Thanh dùng kéo đâm một nhát trúng bụng. Còn Vinh thì rút dao đâm 2 nhát vào người Trà khiến anh này tử vong vì mất máu cấp do vết thương xuyên thùy dưới phổi trái.

Được biết, lý lịch của một số đối tượng gây án khá xấu. Thanh Sang mới 20 tuổi nhưng đã có con nhỏ 2 tuổi và đã ly dị vợ; trước đó, bị cáo này cũng đã từng “bóc lịch” 6 tháng tù vì tội “gây rối trật tự công cộng” và vẫn chưa được xóa án tích.
Tiết Sang thì cũng đã có 2 con (lớn 3 tuổi, nhỏ 1 tuổi) và cũng đã ly dị chồng. Thanh dù 21 tuổi nhưng cũng đã kịp có 1 con nhỏ gần 3 tuổi. Còn Vinh dù mới 15 tuổi nhưng đã ăn chơi lêu lổng, từng bị Công an thị trấn Chư sê phạt vi phạm hành chính vì hành vi “cướp giật tài sản”.

Thiên Thư

Đang được quan tâm