Hà Nội:

Nhờ “thầy” giải “vong”, cô gái trẻ mất cả tình lẫn tiền

(Dân trí) - Tự nhận là “thầy pháp”, Nguyễn Mạnh Quân nhiều lần nhận tiền và đòi quan hệ tình dục với cô gái trẻ để… “trừ tà”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa khởi tố đối tượng Nguyễn Mạnh Quân (SN 1987, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhờ “thầy” giải “vong”, cô gái trẻ mất cả tình lẫn tiền - 1
Đối tượng Nguyễn Mạnh Quân.

Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 4/2020, qua mạng xã hội, chị Lê (trú tại Hà Nội) tiếp xúc và kể với Quân việc bản thân thường xuyên bị thay đổi sắc mặt theo giờ, tính khí thất thường, tâm lý bất ổn. Quân tự nhận mình là “thầy pháp”, phán chị Lê có tiền duyên, có “vong” theo, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, nên cần phải làm lễ.

Tin lời “thầy”, ngày 6/4, chị Lê đã chuyển 2 triệu cho Quân qua tài khoản ngân hàng để làm lễ. Hôm sau, Quân tiếp tục yêu cầu cô gái này chuyển 3 triệu đồng để mua đồ lễ.

Sau khi nhận tiền, Quân nói đã làm lễ cho chị Lê nhưng vẫn còn nhiều “vong” và bảo cô gái trẻ phải nộp thêm hơn 38 triệu đồng. Nhiều lần “vòi” tiền như vậy, Quân đã nhận của chị Lê tổng cộng gần 70 triệu đồng.

Lúc này, Quân nảy sinh ý đồ bệnh hoạn, “phán” chị Lê phải cho quan hệ tình dục, nếu không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ... chết yểu. Sợ hãi, trong các ngày 8 và 15/4, chị Lê đã phải cho Quân quan hệ tình dục để “trừ tà ma”.

Không chịu dừng màn kịch lừa đảo, Quân còn bắt chị Lê đưa thêm 15 triệu đồng để làm lễ. Đến lúc này, chị Lê sinh nghi nên đến cơ quan công an trình báo.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã xác minh, làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Mạnh Quân. Tối 7/5, Quân đến gặp chị Lê để nhận tiền thì bị công an bắt giữ.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tiến Nguyên