Thứ năm, 09/01/2020 - 19:19

Quảng Bình:

Nhiều đối tượng tự nguyện giao nộp vũ khí nguy hiểm cho công an

Dân trí

Qua vận động tuyên truyền của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, nhiều đối tượng "cộm cán" tại địa phương này đã mang các loại hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, ống tuýp sắt... đến giao nộp.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cũng như thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, những ngày gần đây, lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh Quảng Bình đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên địa bàn.

Bên cạnh việc xử lý, trấn áp tội phạm, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã tiến hành 6 đợt vận động nhân dân, đặc biệt là đối tượng thuộc diện quản lý, theo dõi giao nộp các các loại hung khí nguy hiểm.

Nhiều đối tượng tự nguyện giao nộp vũ khí nguy hiểm cho công an - 1

Nhiều loại hung khí nguy hiểm đã được các đối tượng giao nộp cho cơ quan công an.

Đến nay, lực lượng công an đã tiếp nhận, thu hồi được 22 loại hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, ống tuýp sắt và 6 hộp pháo có tổng trọng lượng hơn 8kg…

Trước đó, nhằm đấu tranh với các tổ chức tín dụng đen, cho vay nặng lãi, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã huy động hơn 200 cán bộ chiến sỹ thuộc 14 đơn vị, chia thành 12 tổ công tác đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp 5 điểm, khám xét hành chính 3 điểm và kiểm tra hành chính 5 điểm hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn TP Đồng Hới, huyện Lệ Thủy, huyện Quảng Trạch, huyện Bố Trạch, TX. Ba Đồn.

Qua khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi cũng như ma túy, triệu tập 43 đối tượng có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi để đấu tranh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đặng Tài