Chủ nhật, 11/01/2015 - 00:21

Đà Nẵng:

“Nhiếp ảnh gia” dùng ảnh nóng để tống tiền thiếu nữ

Dân trí

"Nổ" bản thân là... nhiếp ảnh gia để làm quen các thiếu nữ, sinh viên nhẹ dạ chụp ảnh khỏa thân. Sau khi có được những tấm ảnh khỏa thân này, “nhiếp ảnh gia” gọi điện thoại rồi nhắn tin cho nạn nhân để tống tiền.

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Minh (SN 1990, quê xã Tân Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình, tạm trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào tháng 12/2014 với Minh nổ là “nhiếp ảnh gia” và thông qua mạng xã hội làm quen rồi dụ dỗ nạn nhân Nguyễn Thị T.N. (SN 1998) đồng ý làm người mẫu chụp ảnh khỏa thân cho Minh. Minh đã dùng chính những tấm ảnh này để khống chế, đe dọa buộc nạn nhân phải đưa 1 triệu đồng.

Chân dung “nhiếp ảnh gia” Nguyễn Văn Minh (ảnh CA cung cấp)
Chân dung “nhiếp ảnh gia” Nguyễn Văn Minh (ảnh CA cung cấp)

Trước đó vào trưa ngày 2/1, tại quán cà phê trên đường Lê Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn), khi Minh đang có hành vi khống chế T.N. đã bị lực lượng Công an quận Ngũ Hành Sơn bắt quả tang, chiếm đoạt 1 triệu đồng của nạn nhân.

Nạn nhân thứ hai là Lê Thị T. (SN 1993, tạm trú quận Ngũ Hành Sơn). Khoảng giữa tháng 11/2014, T. được Minh kết bạn làm quen trên mạng. Qua trò chuyện, T. vô tình tiết lộ mình rất cần tiền để trang trải chuyện học hành. Nhân cơ hội này, Minh “nổ” mình là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cho người mẫu cho sản phẩm thời trang của một công ty nổi tiếng ở nước ngoài và đang cần tuyển gấp một người mẫu để chụp ảnh quảng cáo. Nếu T. đồng ý làm người mẫu thì sẽ được trả thù lao 500.000 đồng cho 30 phút “chụp ảnh nghệ thuật”.

Hôm sau T. đã mời Minh đến phòng trọ của mình tại quận Ngũ Hành Sơn để bàn về việc thực hiện bộ ảnh quảng cáo. Tại đây, T. vô cùng bất ngờ bởi nhiếp ảnh gia Minh lại muốn thực hiện ảnh nghệ thuật ngay tại phòng trọ của mình. Minh cũng yêu cầu “người mẫu” phải khỏa thân, chỉ được mặc duy nhất chiếc quần lót do Minh đem đến. Đặc biệt, “máy móc chuyên dụng” để chụp ảnh chỉ là chiếc điện thoại Samsung mượn của người yêu cùng những hành động sàm sỡ rất lộ liễu của nhiếp ảnh Minh.

Vì cần tiền lại cả tin nên T. đành phải chấp nhận để Minh hoàn thành bộ ảnh. Một tháng sau khi chụp ảnh khỏa thân, T. liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa tống tiền của Minh. Minh nhắn tin nếu không đưa tiền sẽ tung bộ ảnh này lên mạng xã hội để cho gia đình và bạn bè xem.

Biết mình mắc bẫy của tên Minh bên cả hai làm đơn tố cáo gởi công an quận Ngũ Hành Sơn. Ngay sau khi tiếp nhận tố giác của hai nạn nhân T. và T.N., lực lượng Công an quận Ngũ Hành Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt quả tang khi y đang nhận tiền từ T.N.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra để làm rõ. 

Công Bính

Đáng quan tâm