Nhân viên nhà xe trộm 21 điện thoại Iphone X

(Dân trí) - Lợi dụng lúc không có người, nhân viên nhà xe ôm thùng điện thoại, cùng hành lý cá nhân của khách bỏ vào cốp xe trung chuyển và đưa đi cất giấu, rồi trở về công ty như chưa có chuyện gì xảy ra.

Ngày 31/12/2020, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Trương Đức Hiền (SN 1994), trú tại khu phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Nhân viên nhà xe trộm 21 điện thoại Iphone X - 1
Đối tượng tại cơ quan Công an.

Trước đó, vào ngày 2/11, Công an thành phố Thanh Hóa nhận được tin báo của nhà xe Đại Nam (phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa) về việc mất một kiện hàng của khách hàng gửi từ Hà Nội về Thanh Hóa, bên trong có 21 chiếc điện thoại Iphone X (trị giá khoảng 188.300.000 đồng). Sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Thanh Hóa đã phân công cán bộ vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 21/12, Công an thành phố Thanh Hóa đã xác định được Trương Đức Hiền (là nhân viên đón trả khách của nhà xe Đại Nam) chính là thủ phạm thực hiện vụ trộm trên và đã triệu tập đối tượng này lên để đấu tranh làm rõ.

Tuy nhiên, Hiền liên tục quanh co, chối tội. Sau nhiều giờ đấu tranh quyết liệt, với các chứng cứ không thể chối cãi, Hiền đã phải cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Bước đầu, Hiền khai nhận: Khoảng 20h ngày 2/11, khi chiếc xe Limousine về đến trụ sở nhà xe Đại Nam để trả khách thì Hiền nhìn thấy thùng hàng trên và nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng lúc không có người, đối tượng này đã ôm thùng điện thoại cùng hành lý cá nhân của khách bỏ vào cốp xe trung chuyển và đưa khách về xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa. Trả khách xong, Hiền lái xe qua đại lộ Nam sông Mã giấu thùng điện thoại bên vệ đường và trở về công ty như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nhân viên nhà xe trộm 21 điện thoại Iphone X - 2

Tang vật được thu hồi để trả lại cho bị hại (Ảnh: CATH)i.

Đến 22h30 cùng ngày, khi hết ca làm việc, Hiền lấy xe máy ra về và đến chỗ cất giấu lấy thùng hàng, đưa về khu vực âu thuyền phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn kiểm tra và tiếp tục giấu ở đây.

Đến ngày 18/11, đối tượng này mới đến lấy 1 điện thoại di động mang đi bán được 7 triệu đồng; ngày 27/11 tiếp tục mang số điện thoại còn lại đi bán được 118 triệu đồng.

Theo điều tra viên, Hiền là đối tượng hết sức ngoan cố, có nhiều thủ đoạn để che giấu hành vi phạm tội của mình. Sau khi trộm cắp được tài sản, đối tượng này không mang về nhà mà giấu ở nhiều địa điểm khác nhau, không vội mang đi bán. Hàng ngày, Hiền vẫn đến công ty làm việc bình thường và nghe ngóng, hỏi han về vụ việc nên ai cũng nghĩ đối tượng này vô can. Tuy nhiên, hành vi trộm cắp của đối tượng này đã không thể qua mắt được cơ quan điều tra.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an điều tra, làm rõ. 

Đang được quan tâm