Nhân viên hãng sơn "chế" sơn giả bán ra thị trường thu lợi nửa tỉ đồng

(Dân trí) - Là nhân viên một hãng sơn nên Hồ Văn Đức nắm bắt được nhu cầu thị trường. Người đàn ông này mua dụng cụ, vật liệu về pha chế sơn giả nhãn hiệu nổi tiếng rồi mang đi bán.

Ngày 30/12, Phòng cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá thành công một chuyên án liên quan đến hành vi sản xuất, mua bán hàng giả, bắt giữ Hồ Văn Đức (SN 1991, trú huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Nhân viên hãng sơn chế sơn giả bán ra thị trường thu lợi nửa tỉ đồng - 1
Hồ Văn Đức tại cơ quan cảnh sát điều tra (ảnh Đức Vũ).

Trước đó, vào tối 29/12, tại xã Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An) thành phố Vinh, Phòng cảnh sát Kinh tế bắt quả tang Hồ Văn Đức khi người đàn ông này đang bán hơn 100 thùng sơn giả nhãn hiệu hãng sơn nổi tiếng của Na Uy, trị giá 150 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hồ Văn Đức tại xã Nghi Kim (TP Vinh), lực lượng chức năng thu giữ 112 thùng sơn giả các nhãn hiệu các hãng sơn trong và ngoài nước cùng 4 con dấu giả của các hãng sơn và công ty đại diện bán sơn.

Bước đầu, Hồ Văn Đức khai nhận bản thân đã có một quá trình làm việc cho công ty chuyên sản xuất sơn nên nắm bắt được nhu cầu thị trường cũng như "bí quyết" sản xuất. Người đàn ông này mua thùng sơn, nhãn mác các hãng sơn nổi tiếng trên mạng rồi về pha chế các loại sơn khác vào thùng sơn có thương hiệu nổi tiếng. 

Nhân viên hãng sơn chế sơn giả bán ra thị trường thu lợi nửa tỉ đồng - 2

Công an thu giữ tại nơi ở của Đức nhiều thùng sơn thành phẩm giả các thương hiệu nổi tiếng (ảnh Đức Vũ).

Đức chào bán sơn do mình pha trộn với giá thấp hơn giá hãng niêm yết trên thị trường nên đánh lừa được khách hàng ở hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Để hợp thức hóa hóa đơn bán hàng và hợp đồng giao dịch với khách hàng, Hồ Văn Đức mua 4 con dấu giả của các hãng sơn và công ty đại diện bán sơn.

Việc sản xuất sơn giả của Hồ Văn Đức được thực hiện từ gần 3 tháng nay. Bước đầu cơ quan chức năng chứng minh được với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, Hồ Văn Đức đã thu lợi bất chính gần nửa tỉ đồng.

Hiện Phòng cảnh sát Kinh tế đang tạm giữ đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Tin liên quan