Thứ ba, 08/12/2020 - 20:37

Nam Định:

Nhân viên giao hàng cấu kết với đối tượng nghiện "nẫng" 150 triệu đồng

Dân trí

Do nợ nần, một nhân viên giao nhận hàng của một công ty kinh doanh về hàng tạp hóa đã cấu kết với một đối tượng nghiện dàn dựng trộm cắp 150 triệu đồng tiền hàng để ở cabin xe tải.

Thông tin từ Công an huyện Hải Hậu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hải Hậu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tài Đủ (SN 1981) trú xã Nghĩa An, huyện Nam Trực và Lê Đắc Quyền (SN 1982) trú xã Nam Vân, huyện Nam Trực về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Nhân viên giao hàng cấu kết với đối tượng nghiện nẫng 150 triệu đồng - 1

Đối tượng Nguyễn Tài Đủ 

Trước đó, vào ngày 15/11, Công an huyện Hải Hậu nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Anh Mạnh (SN 1990, trú tại phường Trường Thi, thành phố Nam Định) về việc bị kẻ gian phá cửa xe ô tô tải, trộm 150 triệu đồng tiền mặt để ở cabin xe.

Trong đơn, anh Mạnh cho biết bản thân là lái xe chở hàng một công ty kinh doanh tạp hóa, bánh kẹo, nước ngọt ở thành phố Nam Định. Ngày 15/11, anh Mạnh điều khiển ô tô tải cùng 2 nhân viên trong công ty đi giao hàng cho khách và thu 150 triệu đồng tiền hàng. Xong việc, anh Mạnh đỗ xe tại thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu và cùng 2 nhân viên công ty vào quán ăn cơm và bị kẻ gian phá cửa xe, trộm 150 triệu đồng để ở cabin.

Nhận được tin trình báo, Công an huyện Hải Hậu đã tiến hành điều tra làm rõ. Đến 17h ngày 16/11, Công an huyện Hải Hậu đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Tài Đủ, là đối tượng trộm tiền và thu giữ trên người đối tượng này 138 triệu đồng là tiền vật chứng của vụ án.

Nhân viên giao hàng cấu kết với đối tượng nghiện nẫng 150 triệu đồng - 2

Đối tượng Lê Đắc Quyền

Trong suốt 9 ngày bị tạm giữ, Nguyễn Tài Đủ không khai ra đồng phạm trong vụ án. Tuy nhiên, với chứng cứ đầy đủ, cuối cùng Nguyễn Tài Đủ đã buộc phải khai ra đồng phạm là Lê Đắc Quyền (1 trong 2 nhân viên làm cùng công ty với anh Mạnh và đi cùng ô tô khi sự việc xảy ra) phối hợp gây nên vụ trộm.

Theo đó, Lê Đắc Quyền là nhân viên được công ty giao đi cùng lái xe Nguyễn Anh Mạnh để giao hàng, nhận tiền hàng. Lê Đắc Quyền và Nguyễn Tài Đủ có mối quan hệ quen biết từ hơn 10 năm nay nên Quyền kể với Đủ về việc sau mỗi chuyến giao hàng, trên xe tải chở hàng của công ty thường có từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng và cất ở cốp trong cabin và muốn nhờ Đủ bày cách để trộm tiền hàng của cty.

Sau khi bàn bạc, cả 2 thống nhất, sẽ trộm tiền vào thời điểm dừng xe để ăn cơm trưa. Quyền sẽ tìm cách đánh khóa xe ô tô tải và đưa cho Đủ. Trên đường giao hàng về, đợi khi lái xe tải và mọi người vào quán ăn cơm trưa, Quyền sẽ báo tin để Đủ lẻn vào ô tô tải trộm tiền hàng cất trong cabin.

Tại cơ quan Công an, Lê Đắc Quyền khai nhận, do ăn chơi dẫn đến nợ nần nên cấu kết với Nguyễn Tài Đủ dàn dựng vụ trộm cắp tiền hàng của công ty để trả nợ.

Đức Văn

Đáng quan tâm