TPHCM:

Nhân tình chết thảm vì đòi chấm dứt quan hệ vụng trộm

(Dân trí) - Có gia đình yên ấm nhưng Được lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ gần khu trọ cũng đã có chồng và 2 mặt con. Cô nhân tình thấy quan hệ trên là sai trái nên yêu cầu chấm dứt và bị Được nhẫn tâm sát hại.

Ngày 25/2, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo của bị cáo, tuyên y án sơ thẩm tù chung thân đối với bị cáo Phùng Văn Được (36 tuổi, quê An Giang, tạm trú thị xã Thuận An, Bình Dương) về tội “Giết nguời”.

Theo bản án sơ thẩn, khoảng tháng 10/2012, Phùng Văn Được cùng vợ, con, đến thuê trọ tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để đi làm công nhân. Hai tháng sau, Được quen biết và có quan hệ tình cảm với Phạm Thị Liên (đã có chồng và hai con) ở trọ cùng khu phố.

Từ thời điểm đó đến tháng 4/2013, Được và Liên nhiều lần hẹn hò, tình tứ nhau. Ngày 30/4, Liên gọi điện đề nghị chia tay, không muốn quan hệ tình cảm với Được nữa nhưng anh này không đồng ý.

Bị cáo Được tại tòa phúc thẩm
Bị cáo Được tại tòa phúc thẩm

Gần 5h sáng 1/5, Được gọi điện hẹn gặp Liên cùng nhau đến điểm hẹn như mọi khi để nói chuyện lần cuối. Đi được hơn trăm mét, Được nhìn thấy một con dao Thái Lan bên cạnh thùng rác ven đường nên nhặt lấy bỏ vào túi quần rồi tiếp tục cùng Liên đến lô cao su nói chuyện.

Liên vẫn quyết định chia tay và muốn ôm Được lần cuối. Do không muốn chia tay, Được nảy sinh ý định giết người tình rồi tự sát. Khi Liên đang ôm cổ mình, Được dùng tay phải lấy con dao ra đâm liên tiếp 3 nhát vào lưng, khi Liên buông tay ra Được tiếp tục đâm thêm 5 nhát vào ngực khiến nạn nhân ngã gục xuống đất nằm bất động. Được quỳ gối bên cạnh Liên rồi dùng dao tự đâm nhiều nhát vào bụng mình, nằm gục bên cạnh cô nhân tình.

Khoảng 6h sáng, người dân địa phương phát hiện Liên chết còn Được nằm bất tỉnh bên cạnh nên trình báo công an. Được nằm điều trị ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đến ngày 13/5 sức khỏe ổn định, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương đã bắt tạm giam điều tra. Trước những chứng cứ rõ ràng, Được cúi đầu nhận tội về hành vi của mình.

Trả giá đắt vì ngoại tình
Trả giá đắt vì ngoại tình

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 8/11/2013, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương nhận định rằng hành vi phạm tội của Được là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo và bị hại là những người đã có gia đình nhưng lại có mối quan hệ bất chính với nhau, đây là hành vi trái pháp luật, trái với đạo đức xã hội. Vì người bị hại nhận thấy hành vi của mình là sai và muốn chấm dứt quan hệ nên bị cáo đã nảy sinh lòng ghen tức và tước đoạt mạng sống của bị hại. Do đó, hành vi của bị cáo cần phải bị nghiêm trị.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Phùng Văn Được tù chung thân về tội “Giết người”. Ngoài ra, Được phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 70 triệu đồng tiền mai táng và tổn thất tinh thần. Đối với hai con nhỏ của người bị hại, Được có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi hai cháu cho đến khi đủ 18 tuổi với số tiền 2 triệu đồng/tháng.

Cho rằng án tù chung thân là quá nặng, Được viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng HĐXX Tòa phúc thẩm không chấp nhận và tuyên y án sơ thẩm.

Công Quang – Quốc Anh

Đang được quan tâm