Nhận chở thuê 1,8kg ma túy từ biên giới đem về Đắk Lắk tiêu thụ

(Dân trí) - Phát hiện một chiếc xe ô tô có nhiều biểu hiện nghi vấn, cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng xe và kiểm tra phát hiện trên xe có một túi nilon bên trong có chưa 1,8kg ma túy đá.

Ngày 20/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang đấu tranh, làm rõ đường dây vận chuyển 1,8 kg ma túy đem về tỉnh Đắk Lắk tiêu thụ.

Nhận chở thuê 1,8kg ma túy từ biên giới đem về Đắk Lắk tiêu thụ - 1
Các đối tượng vận chuyển ma túy thời điểm bị bắt giữ

Trước đó, khoảng 3h30 rạng sáng cùng ngày, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk) phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS: 81A-106.21 lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cư Né (huyện Krông Búk, Đắk Lắk) có nhiều nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Qua khám xét, tổ công tác phát hiện dưới gầm của ghế ô tô có một túi nilon chứa chất rắn màu trắng. Trên xe lúc này có Lê Thái Anh (27 tuổi, ngụ huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) lái xe và 2 người ngồi trên xe là Hoàng Linh (32 tuổi, ngụ huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) và Lưu Văn Thái (35 tuổi, ngụ huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

Bước đầu, đối tượng Hoàng Linh thừa nhận túi chứa chất màu trắng với trọng lượng 1,8kg là ma túy đá. Ngay sau đó các đối tượng cùng tang vật đã nhanh chóng được đưa về trụ sở công an.

Nhận chở thuê 1,8kg ma túy từ biên giới đem về Đắk Lắk tiêu thụ - 2
Các đối tượng vận chuyển 1,8kg ma túy trên xe ô tô

Tại đây, các đối tượng Linh khai nhận, chiều ngày 19/6, Linh được một người tên Đức (chưa rõ lai lịch) thuê đến cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) để gặp một người nước ngoài tên A Thao lấy 1,8kg ma túy đá mang về TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) giao cho một người phụ nữ tên Dung (chưa rõ lai lịch).

Ngoài ra, đối tượng Đức nhờ Linh lấy 450 triệu đồng tiền ma túy từ bà Dung và Linh được trả công 36 triệu đồng.

Sau đó, Linh đã thuê Lê Thái Anh điều khiển xe ô tô chở lên cửa khẩu Bờ Y để lấy ma túy và trên đường vận chuyển ma túy về TP Buôn Ma Thuột thì bị công an bắt giữ.

Được biết, Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác lập chuyên án vận chuyển ma túy từ cửa khẩu về địa phương chia nhỏ để tiêu thụ. Đây là đường dây hoạt động rất chuyên nghiệp, tinh vi. 

Theo cơ quan công an, đối tượng Linh từng có 1 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đối tượng Thái có 2 tiền án về tội Cướp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy. Còn đối tượng Lê Thái Anh có 1 tiền án về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

 Thúy Diễm

Đang được quan tâm