1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Hải Phòng:

"Nhắm" nhà cán bộ công an, cướp xe SH giữa ban ngày

(Dân trí) - Đang là sinh viên, Duy và Phúc đã sắm bình xịt hơi cay, dùi cui và công cụ khác để đi cướp vì thiếu tiền. Chúng đã nhắm ngay nhà một cán bộ công an, cách trụ sở phường vài trăm mét để cướp xe máy giữa ban ngày.

Hôm nay (14/4), công an quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phá nhanh một vụ trộm do nhóm sinh viên thực hiện, với thủ đoạn ngang nhiên, trắng trợn có sử dụng công cụ hỗ trợ để gây án.

Theo đó, ngày 13/4, Công an quận Lê Chân đã tóm gọn 2 đối tượng gồm: Nguyễn Duy Thành, 21 tuổi, trú số 4/143, Tôn Đức Thắng và Hoàng Gia Phúc, 21 tuổi trú 13 A1, Thái Phiên cùng ở thành phố Hải Phòng. Hai đối tượng này đều đang là sinh viên của trường cao đẳng Hàng Hải.

Vào khoảng 9h40 ngày 10/4, chị Tô Thị Nhung 48 tuổi, trú tại phường Trại Lẻ, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng dắt chiếc xe máy nhãn hiệu SH, BKS 15B100088 từ trong nhà (vẫn cắm chìa ở ổ khóa) dựng ở cổng rồi quay lại khóa cửa.
 
Bất ngờ Thành đi bộ tới, dùng bình hơi cay xịt vào mặt và đạp chị Nhung ngã xuống đất rồi ngang nhiên lên xe nạn nhân rồ ra bỏ chạy. Chị Nhung đuổi theo hô hoán thì thấy Phúc phóng xe máy theo Thành như hỗ trợ bạn tẩu thoát.
 
Vài ngày sau gây án, công an quận Lê Chân tiến hành điều tra và bắt giữ 2 đối tượng khi đang tìm cách bán tang vật. Khám xét nơi ở của 2 sinh viên này, công an thu giữ 1 CMND và giấy phép lái xe mang tên chị Tô Thị Nhung. Ngoài ra, công an còn thu các tang vật như dùi cui, BKS xe máy, bình xịt hơi cay, cờ-lê, đèn pin.

Chiếc xe của chị Nhung đã được thu giữ và làm thủ tục trả về cho người bị hại
Chiếc xe của chị Nhung đã được thu giữ và làm thủ tục trả về cho người bị hại

Hung khí dùng để gây án cảu hai sinh viên này
Hung khí dùng để gây án của hai sinh viên này

Tại cơ quan điều tra, Thành và Phúc khai nhận do thiếu tiền trả nợ nên đã bàn bạc đi cướp. Chúng chuẩn bị dùi cui, bình xịt hơi cay với dự định sẽ chống trả nếu bị truy đuổi.

Được biết, cả 2 đối tượng chưa có tiền án, tiền sự nhưng sống trong gia đình không có đầy đủ bố mẹ. Nạn nhân trong vụ trộm táo bạo giữa ban ngày của hai sinh viên này lại là vợ của một cán bộ công an giao thông Hải Phòng. Vụ cướp diễn ra trước cửa nhà chiến sĩ này, cách trụ sở phường có vài trăm mét.

Thu Hằng