Bà Rịa – Vũng Tàu:

Nguyên trưởng phòng nghiệp vụ văn hóa lãnh án vì nhận tiền trái quy định

(Dân trí) - Ngày 19/3, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Trung (51 tuổi, nguyên Trưởng phòng Nghiệp vụ văn hóa thuộc Sở VH-TT-DL tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) 12 tháng tù giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Đức Trung là Trưởng phòng Nghiệp vụ văn hóa thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Quá trình cấp các Giấy phép quảng cáo cho công ty TNHH Phước Sơn, vị trưởng phòng này nhận số tiền 41,2 triệu đồng, trong khi số tiền thực nộp chỉ là 1,2 triệu đồng. Ông Trung hưởng số tiền chênh lệch 40 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Đức Trung tại phiên tòa sơ thẩm
Bị cáo Nguyễn Đức Trung tại phiên tòa sơ thẩm

Ngoài ra, hồ sơ vụ án cũng thể hiện Công ty Phước Sơn tố giác Nguyễn Đức Trung có các lần nhận tiền khác, nhưng tài liệu, chứng cứ chưa đủ cơ sở. Trong đó có vụ việc ngày 27/9/2011, ông Hoàng Ngọc Cường là nhân viên công ty Phước Sơn đến Ngân hàng Vietcombank Sóng Thần ở Dĩ An, tỉnh Bình Dương chuyển tiền cho Nguyễn Đức Trung bằng cách nộp vào tài khoản ATM đứng tên chủ tài khoản là Nguyễn Nhật Minh Thảo số tiền 30.400.000 đồng.

Theo công ty Phước Sơn thì đây là tiền chuyển cho Nguyễn Đức Trung để làm các Giấy phép quảng cáo cùng ngày 27/9/2011. Tuy nhiên, quá trình điều tra nhận thấy tài liệu, chứng từ thu thập được tại công ty Phước Sơn và Vietcombank xác định người thụ hưởng số tiền 30.400.000 đồng là Nguyễn Nhật Minh Thảo.

Minh Thảo là con chung của Nguyễn Đức Trung với bà Võ Thị Thanh Hà (đã được TAND TP Vũng Tàu ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn). Hiện nay Nguyễn Nhật Minh Thảo đã cùng bà Hà sang Hoa Kỳ định cư nên quá trình điều tra chưa lấy được lời khai để làm rõ nội dung sự việc.

Tại phiên tòa, đại diện công ty Phước Sơn khai do bị Trung làm khó trong việc xin cấp giấy phép quảng cáo nên đã phải đưa tiền cho Trung và sự việc diễn ra nhiều lần khiến công ty bức xúc nên đã đứng ra tố cáo hành vi của Trung với cơ quan chức năng.

Trong khi đó, ông Trung một mực phủ nhận việc nhận tiền trên. Ông Trung nói công ty Phước Sơn mượn của mình nay hoàn trả lại chứ không phải nhận để làm giấy phép quảng cáo như cáo trạng và tố ngược lại công ty Phước Sơn vu khống mình.

Nguyễn Nam

 

Đang được quan tâm