1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đắk Lắk:

Nguyên Trung úy quân đội lừa đảo chiếm đoạt trên 2,6 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong quá trình công tác tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, dù không có khả năng xin được việc cho người khác, nhưng Lâm vẫn “nổ” có quen biết với nhiều lãnh đạo, có thể xin việc làm tại các phòng ban của Bộ chỉ huy quân sự... Qua đó, Lâm đã chiếm đoạt trên 2,6 tỷ đồng, để tiêu xài vào mục đích cá nhân...

Ngày 17/11, VKSND tỉnh Đắk Lắk , cho biết - đơn vị đã quyết định truy tố bị can Bùi Trường Lâm (33 tuổi, ngụ phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bùi Trường Lâm mang Trung úy và công tác tại Phòng Hậu cần (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk).

Lâm đã lợi dụng lòng tin của người khác để chiếm đoạt tiền tỷ (ảnh minh họa)
Lâm đã lợi dụng lòng tin của người khác để chiếm đoạt tiền tỷ (ảnh minh họa)

Theo thông tin ban đầu, trong vòng 2 năm từ năm 2014 – 2016, Lâm đã lợi dụng công việc của mình và tự giới thiệu với nhiều người rằng bản thân mình quen biết với nhiều lãnh đạo nên có khả năng xin được việc làm tại các phòng, ban thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Tin tưởng Lâm, có 16 người đã đến nhờ cậy và giao trên 2,6 tỷ đồng để con em mình được có việc làm.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Lâm đã không liên hệ xin việc làm cho những người đã nhờ cậy mà tự làm ra các Quyết định giả mạo để lấy thêm tiền của người xin việc và kéo dài thời gian chiếm đoạt tiền.

Một thời gian dài sau đó không thấy Lâm thực hiện điều đã hứa hẹn, người dân đã đến liên hệ nhưng bất thành nên đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

Thúy Diễm