Thứ tư, 20/03/2019 - 16:32

Nguyên CSGT gọi giang hồ đánh chết người nói mình chỉ là đồng phạm!

Dân trí

Phạm Sỹ Hoài Như khai bị cáo thấy một phần lỗi khi để xảy ra sự việc, vì nếu Như không gọi điện Chung ra đưa ông Chín về thì không có chuyện ông Chín bị đánh đến chết. Bị cáo Như cho rằng mình chỉ đóng vai trò đồng phạm chứ không là chủ mưu như kết luận từ cơ quan pháp luật.

Chiều 20/3, TAND TPHCM tiếp tục tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như (sinh năm 1981, cựu thượng úy CSGT thuộc Công an quận Tân Bình, TPHCM) về tội cố ý gây thương tích.

Cùng tội danh như trên, cơ quan điều tra cũng đề nghị truy tố 4 đối tượng liên quan: Nguyễn Minh Chung (sinh năm 1991), Trần Đức Vững (sinh năm 1996) cùng quê Quảng Ngãi, Phạm Thanh Kim Hạnh (sinh năm 19987, quê Đắk Nông), Ngô Thành Vương (sinh năm 1996, quê Hải Dương).

54434349_334262907196914_8816844972742410240_n.jpg

Các bị cáo tại tòa.

Tại tòa, Hạnh, Vương, Vững đồng loạt thừa nhận hành vi phạm tội, khai nhận đánh ông Chín do Chung gọi đến. Ngoài ra các bị cáo khai không biết Như là ai nhưng nghe Chung nói đánh giằn mặt ông Chín thì đánh.

Riêng Chung, tại tòa Chung khai lời khai trước đây của bị cáo, rằng được Như gọi điện đến đánh dằn mặt ông Chín là không đúng.

Khi Viện KSND chất vấn rằng lời khai của Chung trước đây phù hợp với lời khai các bị cáo khác, phù hợp với hậu quả của vụ án. Chung trả lời: “Trước đây, bị cáo khai như vậy là muốn nhẹ tội, nhưng bây giờ bị cáo biết sai và bị cáo không muốn gây ra oan sai”.

Từ đó, Chung khai lại rằng thời điểm xảy ra vụ án, Như gọi bị cáo tới Tân Kỳ - Tân Quý "có việc nhờ". Khi Chung đến nơi, Như nói có người say xỉn bị lập biên bản, nhờ bị cáo đưa về. Bị cáo nhận lời và đưa ông Chín về. Ra tới nơi, ông Chín say xỉn, không chịu để bị cáo đưa về, chửi bới bị cáo nên bị cáo cùng Hạnh, Vương, Vững đánh ông Chín.

Riêng bị cáo Như cho rằng cáo trạng truy tố không đúng sự thật. Bị cáo Như khẳng định bị cáo điện thoại nhờ bị cáo Chung đến đưa ông Chín về nhà, chứ không nhờ Chung “đánh dằn mặt”.

Bị cáo trình bày: “Lúc đó, ông Chín trong trạng thái say xỉn, thiếu tự chủ. Vì không liên lạc được với người nhà ông Chín nên bị cáo mới nhờ Chung. Bị cáo không hay biết Chung dẫn theo những người khác. Sau đó, Chung có báo bị cáo rằng ông Chín đã đi về rồi”. Vì vậy, bị cáo cho rằng cơ quan công tố truy tố bị cáo tội danh cố ý gây thương tích là đúng.

Ngoài ra, Như khai bị cáo thấy một phần lỗi khi để xảy ra sự việc, vì nếu Như không gọi điện Chung ra đưa ông Chín về thì không có chuyện ông Chín bị đánh đến chết. Bị cáo Như cho rằng mình chỉ đóng vai trò đồng phạm chứ không là chủ mưu như kết luận từ cơ quan pháp luật.

Trả lời đại diện Viện kiểm sát, bị cáo Như phủ nhận cáo buộc hứa hẹn đưa tiền cho những bị cáo khác sau khi vụ án xảy ra.

Vợ ông Chín đồng ý với nội dung cáo trạng truy tố. Bà yêu cầu các bị cáo bồi thường hơn 3 tỉ đồng gồm chi phí điều trị, mai táng, thu nhập bị mất và cấp dưỡng nuôi con.

Đồng thời, bà Thảo cũng khiếu nại rằng nội dung cáo trạng quy kết chồng bà cự cãi, lớn tiếng với cảnh sát giao thông là không đúng vì ông Chín là người hòa nhã, biết cách ứng xử với người của công quyền.

Về vấn đề này, HĐXX giải thích: “Thời điểm xảy ra vụ án, bà Thảo không có mặt tại hiện trường, HĐXX cũng vậy. Nội dung vụ án chính là kết quả của một quá trình điều tra”.

Phiên tòa tiếp tục xét hỏi.

Xuân Duy