1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Người tình nghi phạm giúp tìm thấy con dao gây án vụ thảm sát ở Yên Bái

(Dân trí) - Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái vừa cho biết, sáng nay lực lượng chức năng đã tìm thấy con dao phay mà nghi phạm Đặng Văn Hùng sử dụng để sát hại 4 người trong gia đình nạn nhân Long tại thôn Cài xã Bằng Lâm, huyện Văn Yên.

Tìm thấy hung khí gây án gần hiện trường vụ thảm sát

Theo thông tin PV Dân trí được cung cấp, vào sáng nay (18/8), chị Nguyễn Thị Hán (tức Hương) - người tình của đối tượng Đặng Văn Hùng đã cùng với anh trai mình là Nguyễn Văn Sáng (thôn 12, Khe Ca, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đưa đoàn cán bộ điều tra thực địa lại con đường mà Hán và Hùng đã trốn chạy để tìm hung khí trong vụ thảm sát chấn động.

Đến 10h sáng nay, đoàn đã tìm thấy con dao phay là hung khí gây án tại đỉnh đồi Thác Trượt (thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên), cách nơi gây án khoảng 3km. Dao có cán gỗ dài 56cm, phần lưỡi dài 30cm.

Người tình nghi phạm giúp tìm thấy con dao gây án vụ thảm sát ở Yên Bái - 1

Theo như mô tả của Hùng và kiểm tra con dao mà lực lượng chức năng thu được, bước đầu xác định đây là con dao được Hùng sử dụng để gây ra vụ thảm sát khiến 4 người chết thảm. Sau khi tìm thấy con dao, đoàn công tác đã đưa về cho Hùng xác nhận.

Nếu trên con dao còn vết máu thì sẽ tiến hành giám định thêm. Tuy nhiên, theo ông Chiêu, tối ngày 17/8, trên địa bàn có xảy ra một trận mưa rất to, hơn nữa con dao gây án là con dao mới sắc lẹm Hùng mới mua sáng cùng ngày, do đó rất khó tìm thấy vết máu còn lưu lại.

Còn một khẩu súng Hùng mang theo sau khi gây án được xác định là đối tượng đã bỏ lại bên kia dãy núi con voi, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy tìm.

Đang xác minh để khen thưởng 2 quần chúng báo tin nghi phạm

Trước đó, tại cuộc họp báo công bố thông tin về quá trình bắt giữ Đặng Văn Hùng, các phóng viên có đặt câu hỏi: Việc phát hiện đối tượng Hùng và người phụ nữ đi cùng là nghiệp vụ của lực lượng công an hay nhờ tin báo của người dân?

Đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái - trả lời, sau khi lực lượng chức năng khoanh vùng, bao vây, siết chặt các mũi tiến công truy bắt đối tượng; lực lượng rà soát các khe nước, lán của bà con, thông báo cho quần chúng nhân dân trong khu vực sinh sống, tiến hành bao vây để phát hiện, tố giác tội phạm và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đến sáng 15/8, người dân đi làm nương đã thấy một bật lửa rất mới trên đường nên đã lập tức báo công an.

11855605-849042621830748-297171137-n-93ff3

Khu vực hiện trường vụ án của đối tượng Đặng Văn Hùng tại thôn Cài, xã Bằng Lâm, huyện Văn Yên - Yên Bái

Tuy nhiên theo nguồn tin mà PV Dân trí có được, có 2 người dân phát hiện dấu tích hung thủ và họ đã báo cáo lên cơ quan chức năng. Cụ thể, một người phát hiện thấy bật lửa trong rừng và một người phát hiện 2 đối tượng đi qua.

Hiện UBND tỉnh Yên Bái đang nhanh chóng xác minh làm rõ để khen thưởng 2 quần chúng nhân dân trên.

Q. Đô