1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Long An:

Người phụ nữ ngược đãi mẹ ruột 79 tuổi lãnh án 4 năm tù

Xuân Hinh – Nam Thái

(Dân trí) - Do bực tức vì không được chia tài sản nên trong quá trình chăm sóc mẹ già, bà Hoa đã có hành động đánh, mắng chửi mẹ mình.

Ngày 17/11, TAND huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1964) về hành vi ngược đãi, hành hạ mẹ ruột.

Người phụ nữ ngược đãi mẹ ruột 79 tuổi lãnh án 4 năm tù - 1
Bị cáo Nguyễn Thị Hoa hầu tòa

Tại phiên tòa, bị cáo Hoa đã thừa nhận hành vi bạo hành, ngược đãi mẹ ruột như cáo trạng của Viện KSND. Đồng thời, bị cáo cũng trình bày, rất ăn năn, hối hận với những hành vi của mình.

Trong phiên xử, Hội đồng xét xử đã mở lại đoạn clip 7 phút ghi lại cảnh bị cáo Hoa hành hạ, ngược đãi mẹ già. Khi chủ tọa phiên tòa hỏi về việc hành hạ, ngược đãi chính người đã sinh và nuôi dưỡng mình, bị cáo Hoa nói: “Bị cáo rất xấu hổ với những hành vi ngược đãi, bạo hành mẹ già. Sau khi mẹ mất, bị cáo càng thấy hối lỗi với những gì mình đã gây ra”.

Trong phiên tòa, đại diện Viện KSND đề nghị mức án 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù giam. Qua nghị án, Hội đồng xét xử tuyên án 4 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoa.

Người phụ nữ ngược đãi mẹ ruột 79 tuổi lãnh án 4 năm tù - 2
Bị cáo Nguyễn Thị Hoa tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình

Theo cáo trạng truy tố của Viện KSND huyện Cần Đước, ngày 7/9/2020, trên mạng xã hội có lan truyền đoạn clip dài 7 phút quay lại hình ảnh Nguyễn Thị Hoa có hành vi dùng bạo lực hành hung, ngược đãi mẹ già là bà N.T.Đ. (79 tuổi), gây phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng.

Qua xác minh, sự việc diễn ra tại ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước. Công an xác định người phụ nữ có hành vi trên là bà Hoa, nạn nhân bị đánh là bà N.T.Đ. (79 tuổi) chính là mẹ ruột của bà Hoa.

Bà Đ. đã qua đời vào ngày 2/9 do tuổi già. Một người cháu của bà đến dự đám tang. Tại đây, người này nghe được tin bà Hoa có hành vi ngược đãi bà Đ. khi còn sống nên xin đoạn clip ghi lại hành vi trên và tung lên mạng xã hội. Clip này được chính con bà Hoa quay lại vào khoảng thời gian tháng 11/2019.

Làm việc với cơ quan công an, bà Hoa thừa nhận hành vi bạo hành mẹ ruột như trong clip ghi lại. Bà Hoa khai, do bực tức vì không được chia tài sản nên trong quá trình chăm sóc đã có hành động đánh, mắng chửi mẹ mình như clip đã ghi lại.