TPHCM

Người phụ nữ mất 5 tỷ đồng sau cuộc gọi điện của kẻ giả mạo công an

(Dân trí) - Bị đe dọa liên quan đến đường dây tội phạm rửa tiền, bà C. chuyển 5 tỷ đồng cho các đối tượng giả mạo công an và bị chiếm đoạt.

Ngày 26/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến các đối tượng giả danh công an xảy ra trên địa bàn.

Theo điều tra, vụ án được phát hiện vào năm 2020 và các đối tượng chưa rõ lai lịch đã thực hiện hành vi phạm tội bằng thủ đoạn giả mạo cán bộ công an gọi điện để lừa đảo.

Cụ thể, các đối tượng này tự xưng là công an và gọi điện thông báo với bà N.T.C. rằng tài khoản ngân hàng của người này có liên quan đến đường dây tội phạm rửa tiền.

Tiếp đến, nhóm này gây áp lực, yêu cầu bà C. chuyển số tiền 5 tỷ đồng vào tài khoản số 104000677573 mở tại ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam, mang tên Đặng Thị Ái Nhi (22 tuổi quê Đắk Lắk, tạm trú quận Gò Vấp) rồi chiếm đoạt.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định Đặng Thị Ái Nhi không có mặt tại địa phương, đi đâu không rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM yêu cầu bà Nhi hoặc ai biết người này đang ở đâu thì hãy đến trụ sở ở địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo (phường Cầu Kho, quận 1) để phối hợp điều tra. 

Đang được quan tâm