Quảng Nam:

Người phụ nữ đe dọa lực lượng chức năng bị phạt 2,5 triệu đồng

(Dân trí) - Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, bà B. không chấp hành và có hành vi đe dọa lực lượng chức năng.

Ngày 31/7, thông tin từ UBND xã Điện Hòa cho hay, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND xã đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với bà P.T.B. (sinh năm 1968, ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi gây rối ở chốt kiểm soát dịch.

Người phụ nữ đe dọa lực lượng chức năng bị phạt 2,5 triệu đồng - 1

Người phụ nữ chửi bới lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát dịch đã bị xử phạt.

Bà B. bị xử phạt về hành vi có lời nói đe dọa, xúc phạm người thi hành công vụ theo Khoản 2, Điều 20, Nghị định 167.

Trước đó, ngày 28/7, bà B. điều khiển xe máy đến chốt kiểm dịch Covid-19 giáp ranh giữa xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và xã Điện Hòa (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) rồi lớn tiếng, yêu cầu lực lượng chức năng cho qua.

Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đã yêu cầu người phụ nữ khai báo y tế, viết rõ lý do đi vào tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, người này không chấp hành và liên tục thách thức, lớn tiếng đe dọa cán bộ làm nhiệm vụ.

Bà B. đe dọa lực lượng đang làm nhiệm vụ và gọi điện thoại kêu người đến xử lý. Nhiều người dân chứng kiến khuyên bà B. kiềm chế, chấp hành đúng quy định nhưng bà cho rằng không ai được cấm đi lại.

Đang được quan tâm