Thanh Hóa:

Người phụ nữ cho vay lãi "cắt cổ" 150% mỗi năm

Bình Minh

(Dân trí) - Không những cầm đầu tụ điểm đánh bạc, Phan Thị Hoài còn hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi suất "cắt cổ" 150% mỗi năm.

Ngày 29/6, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Nghi Sơn vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối tượng Phan Thị Hoài (SN 1994, ở xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn) về hành vi đánh bạc và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ 8/2020 đến nay, Phan Thị Hoài đã tổ chức một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô, đề và có biểu hiện hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn gây nhức nhối trong dư luận quần chúng nhân dân.

Người phụ nữ cho vay lãi cắt cổ 150% mỗi năm - 1

Đối tượng Hoài tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Sau khi nhận được tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, lãnh đạo Công an thị xã Nghi Sơn đã giao cho Đội Cảnh sát hình sự lập kế hoạch triệt xóa bằng được điểm đánh bạc và "tín dụng đen" này.

Sau khi bắt quả tang Phan Thị Hoài đã tổ chức cho các đối tượng đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề ngay tại nhà mình, Công an thị xã Nghi Sơn đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng và phát hiện rất nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".

Cụ thể, thu giữ trên 20 hợp đồng cho vay lãi nặng với tổng số tiền gốc là gần 500 triệu đồng.

Theo các hợp đồng này, Phan Thị Hoài đã cho nhiều người dân trên địa bàn xã Các Sơn vay tiền với lãi suất "cắt cổ" là 5.000 đồng - 7.000 đồng/triệu/ngày, tương đương với lãi suất trên 150%/năm và thu lời bất chính gần 200 triệu đồng. 

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.