Thứ hai, 23/07/2018 - 18:45

Người phụ nữ 2 lần bị bán làm vợ đàn ông nước ngoài

Dân trí

Sau khi bị Lô Thị Hà bán sang Trung Quốc làm vợ, Lô Thị Son tiếp tục bị bán lần thứ 2. Trốn được về Việt Nam, người phụ nữ này đã tố cáo hành vi của Hà tới cơ quan điều tra.

Ngày 23/7, TAND tỉnh Nghệ An xét xử vụ án “Mua bán người” đối với Lô Thị Hà (SN 1988, trú xã Cắm Muộn, Quế Phong, Nghệ An).

Bị cáo Lô Thị Hà được dẫn giải về trại giam sau khi phiên tòa kết thúc
Bị cáo Lô Thị Hà được dẫn giải về trại giam sau khi phiên tòa kết thúc

Hà đã có thời gian dài sinh sống ở Trung Quốc nên năm 2010, nhân một chuyến về thăm nhà đã dụ dỗ chị Lô Thị Son (SN 1992, tên nạn nhân đã thay đổi) sang Trung Quốc.

Hà đưa ra cái “bánh vẽ” việc nhẹ, lương cao khiến Son nhầm tưởng và đồng ý đi. Tuy nhiên, sau khi đưa nạn nhân sang Trung Quốc, Hà đã bán Son cho một người đàn ông có nhu cầu mua Son làm vợ với giá 2.000 NDT (khoảng 60 triệu đồng). Hà lấy 30 triệu, còn 30 triệu gửi về nhờ người thân đưa cho gia đình Son.

Sau khi bị bán cho người đàn ông Trung Quốc, chị Son sinh được 2 đứa con. Đến giữa năm 2017, chị Son quen biết với một người đồng hương Việt Nam quê ở huyện Tương Dương. Tưởng người này sẽ giúp đưa về Việt Nam nên chị Son đi theo, nhưng không ngờ lại bị bán cho một người đàn ông khác.

Đến cuối năm 2017, chị Son trốn được về Việt Nam, viết đơn tố cáo hành vi của Lô Thị Hà tới cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa, Lô Thị Hà thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Phía bị hại cũng xin giảm án cho bị cáo, đồng thời chấp nhận mức bồi thường 1 triệu đồng.

Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Thị Hà 4 năm tù, tịch thu xung công quỹ số tiền 30 triệu Hà hưởng lợi từ hành vi phạm tội.

Hoàng Lam