Chủ nhật, 09/08/2020 - 20:50

Người đàn ông Hàn Quốc đâm bạn đồng hương trọng thương

Dân trí

Sau khi người bạn ở chung nhà nói đùa rằng ăn mì sẽ bị mập, người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc cầm dao đâm 2 nhát lên người bạn ở chung nhà.

Ngày 9/8, Viện KSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Choi Chang Sik (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, tối 17/7/2019, Choi Chang Sik đi uống rượu cùng bạn bè. Đến rạng sáng hôm sau, Choi Chang Sik về nhà trong tình trạng say rượu. Về đến nhà, Choi Chang Sik vào bếp nấu mì. Do việc nấu ăn gây ra tiếng động nên bạn ở chung nhà với Choi Chang Sik là anh Lee Joong H. (cùng quốc tịch Hàn Quốc) thức dậy, đi ra bếp. Khi nấu ăn, Choi Chang Sik có cầm 1 con dao.

Lúc này, anh Lee Joong H. dùng tay đùa giỡn, đánh vào tay trái Choi Chang Sik. Vừa đánh anh Lee Joong H. vừa nói đùa với bạn rằng ăn giờ này sẽ bị mập. Đáp lời, Choi Chang Sik nói bạn nên chấm dứt đùa giỡn và cảnh báo mình đang cầm dao. Tuy nhiên, anh Lee Joong H. không dừng lại. Bất ngờ, Choi Chang Sik dùng dao đâm 2 nhát khiến nạn nhân bị thương nặng. Theo kết luận giám định thì anh Lee Joong H. bị thương tật là 86%

Về yêu cầu bồi thường dân sự, anh Lee Joong H. có đơn yêu cầu không truy cứu trách nhiệm hình sự và không yêu cầu bồi thường đối với hành vi gây thương tích của Choi Chang Sik.

Theo Viện Kiểm sát, hành vi của Choi Chang Sik đã xâm phạm đến sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội nên cần phải xử lý nghiêm nhằm cải tạo, giáo dục đối với bị can và răn đe, phòng ngừa chung đối với xã hội.

 Xuân Duy