Người dân đốt xe máy, đánh trọng thương 2 "cẩu tặc"

(Dân trí) - Hai đối tượng đang có hành vi dùng súng phóng điện bắt trộm chó bị người dân phát hiện và vây bắt tập thể. Người dân đã đốt cháy xe máy, đánh trọng thương hai đối tượng này.

Vụ việc xảy ra tại thôn Hợp Lực, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương. Vào chiều ngày 11/3, hai đối tượng được xác định là Hoàng Trọng Mạnh (SN 1992) và Lương Sỹ Cường (SN 1989), cùng trú tại thôn 8, xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương đi xe máy vào địa bàn xã Quảng Hợp để trộm chó.

Chiếc xe máy bị đốt cháy.
Chiếc xe máy bị đốt cháy.

Khi tới địa bàn thôn Hợp Lực, hai đối tượng trên đã dùng súng phóng điện tự chế bắt 1 con chó của gia đình ông Nguyễn Duy Vân. Hành vi nêu trên đã bị người dân phát hiện và vây bắt tập thể.

Ông Nguyễn Đình Đông, thôn trưởng thôn Hợp Lực đã bị một trong hai đối tượng dùng chai thủy tinh chống trả và đánh vào đầu gây chảy máu khi truy bắt các đối tượng trên.
 
Bức xúc, sau đó, nhiều người dân đã vây bắt và đánh hai đối tượng trọng thương, đốt chiếc xe máy của hai đối tượng này.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền và Công an xã Quảng Hợp, Công an huyện Quảng Xương đã kịp thời bố trí lực lượng xuống hiện trường vụ việc, ngăn chặn hành vi bức xúc của người dân, đồng thời đưa hai đối tượng trên đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cơ quan chức năng cũng thu giữ tang vật gồm 1 súng phóng điện tự chế, 1 bình xịt hơi cay, 1 vỏ chai thủy tinh, 1 xe máy đã bị đốt trơ khung.

Dụng cụ dùng để bắt trộm chó.
Dụng cụ dùng để bắt trộm chó.

Công an huyện Quảng Xương đang củng cố hồ sơ, căn cứ vào các hành vi phạm tội của hai đối tượng trên để xử lý theo pháp luật đồng thời điều tra làm rõ hành vi của một số người dân khi hành hung, đánh trọng thương và đốt phương tiện xe máy của hai đối tượng trộm chó trên theo luật định.

Theo thông tin từ Công an xã Quảng Hợp, thời gian gần đây nạn trộm chó liên tục xảy ra và diễn biến khá phức tạp khiến người dân vô cùng bức xúc.

Trần Lê

Đang được quan tâm