Lào Cai:

Nghịch tử giết mẹ lĩnh 18 năm tù

(Dân trí) - TAND tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định tuyên phạt đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1985) 18 năm tù do có hành vi dùng dao đâm chết chính mẹ đẻ của mình.

Theo tài liệu từ cơ quan công an, đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1985), trú tại xã Minh Lương - Văn Bàn - Lào Cai đã có vợ, sống cùng mẹ đẻ là bà Lự Thị Phong. Dù đã có gia đình nhưng Hùng không chí thú làm ăn và hay nhậu nhẹt đến khuya nên bà Phong thường xuyên mắng mỏ con trai.

Sự việc xảy ra vào đêm 8/6/2011, gia đình Hùng có khách đến chơi. Làm cơm đãi khách đến gần 22h thì cả nhà mới bắt đầu ăn cơm. Trong bữa cơm cả gia đình đều có uống rượu. Khi ăn cơm xong, dù trời đã muộn nhưng Hùng vẫn mặc quần áo đi chơi đến nửa đêm mới về.

Khi vừa bước chân vào nhà, Hùng đã bị bà Phong chửi mắng thậm tệ, đòi đuổi cả 2 vợ chồng Hùng ra khỏi nhà. Sẵn có hơi men trong người, Hùng to tiếng lại rồi đẩy bà Phong ngã vật xuống giường. Bà Phong bật dậy kêu gào ầm ĩ khắp nhà. Thấy vậy, Hùng đập vỡ nhiều đồ đạc, cầm cả chiếc ghế gỗ ném thẳng về phía mẹ đẻ nhưng không trúng.

Bà Phong càng gào khóc, chỉ mặt đứa con trai thách đố́. Hùng rút ngay con dao cài ở vách nhà định lao về phía mẹ đẻ thì bị vợ can ngăn. Thấy vậy, y cố giằng ra phi thẳng con dao về phía mẹ. Lần này, con dao phi cắm ngập ngực bà Phong khiến bà Phong tử vong sau đó. Ngay sau khi gây án, nghịch tử Vương Văn Hùng đã đến cơ quan công an trình báo sự việc và giao nộp hung khí gây án.

Tại phiên tòa xét xử, HĐXX nhận định hành vi gây án của đối tượng là táng tận lương tâm khi ra tay sát hại chính mẹ đẻ của mình. Với hành vi phạm tội như vậy, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vương Văn Hùng mức án 18 năm tù.

 Thế Cường