Thứ sáu, 29/09/2017 - 20:31

Vĩnh Long:

Nghi vấn kẻ cướp ngân hàng Vietinbank đã tự sát

Dân trí

Chiều 29/9, ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, cho biết đang chỉ đạo lực lượng công an tỉnh làm rõ sự liên quan giữa vụ một người đàn ông tên N.V.K (42 tuổi) tự sát và vụ cướp tại chi nhánh Ngân hàng VietinBank Hòa Phú, huyện Long Hồ.


Hình ảnh kẻ cướp ngân hàng được camera an ninh ghi lại.

Hình ảnh kẻ cướp ngân hàng được camera an ninh ghi lại.

Ông Trần Văn Rón khẳng định: “Ngày 29/9 tại TP Vĩnh Long có xảy ra vụ anh N.V.K. tự sát tại nơi làm việc. Vụ tự sát đang được điều tra. Còn vụ cướp ngân hàng là một vụ khác. Cơ quan công an tỉnh đang điều tra. Hai vụ việc diễn ra khác nhau, nếu ai thông tin và khẳng định người tự sát là thủ phạm cướp ngân hàng, sau này không chính xác thì phải chịu trách nhiệm”.

Chiều ngày 29/9, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết thông tin về vụ cướp ngân hàng cần cẩn trọng, phải xin ý kiến của Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Trao đổi thêm, Đại tá Ngân cho biết thêm, cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành điều tra thuận lợi nhưng hiện tại chưa công bố chính thức kết quả điều tra.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó khoảng 15h15 chiều 27/9, một đối tượng đội mũ bảo hiểm, bịt mặt, tay cầm một vật nghi là súng đã xông vào trụ sở Ngân hàng Vietinbank Hòa Phú, cướp đi hơn 200 triệu tiền mặt.

Sau khi gây án, nghi phạm đã lên xe máy không có biển số tẩu thoát về hướng chợ Phước Yên, sau đó vòng qua xã Phú Quới để ra hướng quốc lộ 1 rồi chạy về hướng TP Cần Thơ.

Tại quán Karaoke 68 Phú Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, lực lượng Công an đã phát hiện 1 đôi giày và đôi gang tay của nghi phạm vứt lại.

Lần theo dấu vết này, công an còn phát hiện tại ấp 2, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình một túi xách màu đen và nón bảo hiểm màu sọc đỏ đen trùng khớp với trang phục và túi xách của nghi phạm mà camera ngân hàng đã ghi lại.

Đức Hiệp