Thứ sáu, 05/05/2017 - 14:58

Vĩnh Long:

Nghi phạm tự sát trong trại tạm giam bằng dao rọc giấy

Dân trí

Chiều 4/5, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo công khai vụ nghi phạm Nguyễn Hữu Tấn (38 tuổi, ngụ phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) đã dùng dao rọc giấy tự sát trong trại tạm giam Công an Vĩnh Long xảy ra vào sáng 3/5.

Tại buổi họp báo, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vào ngày 30/4, quần chúng nhân nhân phát hiện ở trên các cột điện ở thị xã Bình Minh và huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) xuất hiện nhiều cờ 3 sọc (chế độ cũ). Ngay lập tức, công an địa phương đối hợp với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tiến hành điều tra.

Đến tối 2/5, Cơ quan An ninh điều tra đã xác định được đối tượng Nguyễn Hữu Tấn (38 tuổi, ngụ phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp Tấn vì có hành vi phát tán tài liệu chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời, khám xét nơi ở của Tấn, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan nên đã tiến hành đưa Tấn về tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Long.

Đến sáng ngày 3/5, các cán bộ điều tra đến làm việc trong phòng hỏi cung có trang bị camera theo dõi. Đến khoảng 10h55, nghi phạm Tấn xin cán bộ điều tra thuốc hút và 1 chai nước uống. Khi điều tra viên vừa ra ngoài thì nghi phạm Tấn nhanh chân chạy đến cặp của cán bộ điều tra lục soát lấy ra 1 con dao dùng để rọc giấy rồi liền tay cắt liên tiếp vào vùng cổ để tự sát. Chỉ trong 3 phút, khi điều tra viên vào thì nghi phạm Tấn đã bị choáng vì mất nhiều máu và tử vong sau đó.

UNBND tỉnh Vĩnh Long họp báo thông tin vụ nghi phạm chết trong trại tam giam
UNBND tỉnh Vĩnh Long họp báo thông tin vụ nghi phạm chết trong trại tam giam

Sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra vào cuộc. Theo Đại tá Phạm Văn Ngân, để minh bạch, phía công an đã mời gia đình đến xem lại camera an ninh và chứng kiến toàn bộ quá trình khám nghiệm tử thi. Phía gia đình cũng đã hiểu rõ về cái chết của nghi phạm Tấn là do tự sát, chứ không có tác động gì khác. Công an cũng đã phối hợp đưa thi thể Tấn về nhà lo hậu sự…

Ông Pham Văn Giàu, Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh Vĩnh Long, cho biết sau khi có thông tin, trên nhiều trang mạng đã thông tin không chính xác. Cơ quan cũng đã xác minh có một số trạng mạng ở nước ngoài điện thoại về phỏng vấn tận gia đình nghi phạm Tấn. Hiện nhiều trang mạng có những tình tiết không đúng sự thật, có ý nhằm kích động.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Giang

Đáng quan tâm
Mới nhất