Thái Bình:

Nghi phạm treo cổ tự tử sau 2 ngày bị tạm giữ

(Dân trí) - Sau 2 ngày bị tạm giữ, N.D.T., nghi phạm bị tạm giữ vì hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình cho biết, vừa qua tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đông Hưng đã xảy ra vụ việc một nghi phạm treo cổ tự tử khi đang trong thời gian bị tạm giữ.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là N.D.T. (SN 1978), trú xã Đông Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, bị tạm giữ hình sự từ ngày 27/3 để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Sau đó, đêm ngày 28/3, T. đã tự tử bằng cách treo cổ vào cửa sổ phòng tạm giữ.

Nghi phạm treo cổ tự tử sau 2 ngày bị tạm giữ - 1

Buồng tạm giam số 8, Nhà tạm giữ Công an huyện Đông Hưng, nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, cán bộ công an trực nhà tạm giữ đã khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hưng. Tuy nhiên, bệnh viện xác định T. đã tử vong vào khoảng 1h ngày 29/3.

Ngay trong ngày 29/3, Đoàn kiểm sát đột xuất phòng 8 - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã đến kiểm tra hồ sơ tạm giữ; công tác phân công lãnh đạo, cán bộ trực tại nhà tạm giữ Công an huyện Đông Hưng trong các ngày 28, 29/3 và công tác canh coi, quản lý, giáo dục tư tưởng người mới đưa vào nhà tạm giữ.

Đoàn cũng trực tiếp kiểm tra, lục soát tại buồng tạm giữ có đối tượng tự sát và một số buồng tạm giữ, tạm giam, buồng phạm nhân. Tiến hành gặp hỏi một số người đang bị tạm giam, các nghi phạm khai đã tham gia cùng cán bộ cứu giúp người tự sát nhưng không thành công.

Kết quả kiểm tra cho thấy, nhà tạm giữ Công an huyện Đông Hưng đã thực hiện canh coi, quản lý... đối với người bị tạm giữ, tạm giam... theo đúng quy định.