Thứ ba, 06/09/2016 - 09:39

Nghi phạm thảm sát 4 người từng gọi điện thách thức công an

Dân trí

Theo thông tin từ Ban chuyên án cho biết, những ngày lẩn trốn trong rừng, Tẩn Láo Lở ngạo mạn gọi điện về thẳng trụ sở Công an huyện Bát Xát, nói chuyện với lãnh đạo công an huyện này như một sự thách thức.

Nhưng để bắt được Tẩn Láo Lở là một nhiệm vụ hết sức khó khăn vì đối tượng là người địa phương rất thông thuộc đường rừng.


Khu vực hiện trường vụ thảm án.

Khu vực hiện trường vụ thảm án.

Theo lãnh đạo Ban chuyên án, mặc dù lực lượng Công an, Biên phòng đã giăng “thiên la địa võng”, tính toán mọi phương án lẩn trốn của đối tượng để “đón lõng”, nhưng Tẩn Láo Lở thuộc đường rừng “như lòng bàn tay” nên nhiều lần các chiến sĩ trinh sát của Ban chuyên án gần như chạm mặt Lở nhưng đối tượng vẫn trốn thoát.

Có một đặc điểm địa bàn mà đối tượng lợi dụng để lẩn trốn chính là khu vực rừng già với những dãy núi trùng điệp. Tại đây, người dân địa phương sinh sống bằng nghề trồng cây dược liệu thảo quả nên thường ở hàng tháng trên lán nương để canh tác và trông coi.

Tại các lán nương đều có đầy đủ vật dụng sinh hoạt, thậm chí còn nuôi cả gà…Đây cũng là điều kiện rất tốt, cung cấp đủ lương thực cho đối tượng lẩn trốn lâu dài.

Một số người dân trình báo sau khi xảy ra vụ thảm án tại các chòi nương rãy của họ trong rừng bỗng bị mất trộm đồ dùng sinh hoạt, lương thực trên nên Ban chuyên án xác định đối tượng Tẩn Láo Lở vẫn trốn trong rừng và quyết định thay đổi biện pháp đấu tranh. Ban chuyên án đã tiến hành giải thích, vận động gia đình, người thân của đối tượng.

Ngay sau khi bắt được Tẩn Láo Lở, Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã có mặt tại Công an huyện Bát Xát để biểu dương, thưởng nóng Ban chuyên án 50 triệu đồng. Ngày 5/9, Huyện ủy, UBND huyện Bát Xát cũng tổ chức biểu dương và thưởng 20 triệu đồng cho những thành tích xuất sắc của Ban chuyên án.

Tuấn Hợp - Quý Đoàn